Italy: Xe buyt cho khach boc chay va phat no tai trung tam thu do hinh anh 1Lực lượng cứu hỏa tại hiện trường vụ cháy. (Nguồn: ilfattoquotidiano.it)

Một xe buýt chở khách bốc cháy và phát nổ tại trung tâm thủ đô Rome của Italy trong ngày 8/5. Đây là vụ cháy xe buýt thứ 9 tại Rome tính từ đầu năm đến nay.

Cơ quan quản lý thông công cộng địa phương (Atac) cho biết lái xe và tất cả hành khách đều rời khỏi xe kịp thời và không có ai bị thương trong vụ việc.

Theo một số nguồn tin, chiếc xe buýt trên đã dừng lại gần khu vực vòi phun nước Trevi nổi tiếng trước khi ngọn lửa bùng phát. Điều tra ban đầu cho biết không có dấu hiệu đây là một vụ phá rối có chủ đích.

Italy: Xe buyt cho khach boc chay va phat no tai trung tam thu do hinh anh 2

Đây là vụ xe buýt bốc cháy thứ 9 tại Rome trong năm nay. Trước đó, trong năm 2017, thủ đô Italy cũng chứng kiến khoảng 20 vụ tương tự.

Truyền thông Italy cho rằng vấn đề nằm ở hệ thống xe buýt cũ kỹ và không được bảo trì thường xuyên.

Atac cho biết cơ quan này đang cải thiện thiếu sót trên. Theo một báo cáo nội bộ của Atac, 36% tổng số xe buýt thuộc quản lý của cơ quan này đang không hoạt động do hỏng hóc hoặc đang bảo trì. Ngoài ra, Atac cũng đang nợ khoảng 1,3 tỷ euro (1,54 tỷ USD)./.
(TTXVN/Vietnam+)