HỒNG KÔNG, TRUNG QUỐC – Media OutReach – Jacobson Pharma Corporation Limited (có mã chứng khoán giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán tại Hồng Kông là 2633), một công ty hàng đầu chuyên nghiên cứu và phát triển (R&D), sản xuất, tiếp thị và bán thuốc generic và thuốc độc quyền, vừa thông báo rằng, Smiley Sun Limited, một công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn của Jacobson Pharma đã ký thỏa thuận thành lập liên doanh với Công ty Kin Fung Weisen-U Company Limited. Theo đó, công ty liên doanh mới sẽ có sự góp vốn theo tỷ lệ 50/50, tức là Smiley Sun Limited và Kin Fung Weisen-U Company Limited cùng góp 50% vốn điều lệ.

Liên doanh mới sẽ phân phối và bán một số sản phẩm của Kin Fung Weisen-U, bao gồm cả thuốc tiêu hóa được công nhận “Weisen-U” (「胃 仙 -U」) và nhãn hiệu thuốc xịt mũi phổ biến “Flucur Nebuliser” (「呼佳噴霧劑」) đến các thị trường mới trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương. Liên doanh sẽ tạo ra một nền tảng y học độc quyền mở rộng cho Tập đoàn để hỗ trợ cho chiến lược phát triển thị trường khu vực của mình.

Liên doanh cũng sẽ khám phá và phát triển các phần mở rộng dòng sản phẩm tương ứng cho Weisen-U (「胃 仙 -U」) và các viên nén Po Chai (「保濟丸」). Hơn nữa, liên doanh cũng sẽ khám phá và tiến hành các thương vụ liên quan đến việc cung cấp và phân phối thuốc không kê đơn cũng như thực phẩm chức năng/chất bổ sung sức khỏe của các loại đường tiêu hóa và hô hấp tại các thị trường trên toàn thế giới. Đặc biệt, liên doanh sẽ có quyền đầu tiên để có được các nhãn hiệu thuốc tiêu hóa và đường hô hấp, và thực phẩm / thực phẩm bổ sung cho sức khỏe. Liên doanh sẽ cho phép Tập đoàn tăng cường sự hiện diện và thâm nhập vào phân khúc thị trường OTC.

Với thực tế Kin Fung Weisen-U là thương hiệu có uy tín lâu năm trong ngành dược phẩm, Jacobson Pharma tin rằng, liên doanh mới sẽ tạo cho Tập đoàn một đòn bẩy chiến lược hợp lý để mở rộng danh mục các loại thuốc chữa các bệnh tiêu hóa và hô hấp, thực phẩm chức năng và cũng để tăng tốc việc mở rộng thị trường trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

Thông tin về Jacobson Pharma Corporation Limited (雅各臣科研製藥有限公司)

Jacobson Pharma Corporation Limited (có mã chứng khoán giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán tại Hồng Kông là 2633) là công ty cung cấp dược phẩm generic lớn nhất tại Hồng Kông, với hơn 30% thị phần. Các loại thuốc độc quyền của Tập đoàn, gồm loại viên nén Po Chai (「保濟丸」), Ho Chai Kung Tji Thung San (「何濟公止痛退熱散」), Gel làm lành sẹo Contractubex Scar Gel (「秀碧除疤膏」) , Dầu dược liệu con ó Flying Eagle Wood Lok (「飛鷹活絡油」), Dầu bôi Tong Tai Chung Woodlok (「唐太宗活絡油」), Thuốc mỡ của Doan(「兜安氏藥膏」), Saplingtan (「十靈丹」), Dầu Shiling Oil (「十靈油」) và thuốc viên Col-gan Tablet (「傷風克」đã được thị trường công nhận rộng rãi. Tập đoàn cũng làm phong phú thêm danh mục đầu tư của mình thông qua việc hát triển nội bộ hoặc cấp phép các sản phẩm có giá trị gia tăng cao, bao gồm tiêm vô trùng, thuốc chữa ung thư, thuốc đặc trị…
Có trụ sở chính tại Hồng Kông, Jacobson Pharma Corporation hiện có các văn phòng kinh doanh ở Trung Quốc, Macau, Đài Loan, Singapore và Campuchia có mục tiêu khai thác tiềm năng thị trường đang phát triển nhanh ở Trung Quốc và khu vực châu Á – Thái Bình Dương. Jacobson Pharma là một cổ phần cấu thành của Chỉ số Micro Cap của MSCI Hong Kong kể từ ngày 1 tháng 6 năm 2017. Để biết thêm thông tin chi tiết về Jacobson Pharma, hãy truy cập trang web của Tập đoàn: http://www.jacobsonpharma.com

Thông tin về Kin Fung Weisen-U Company Limited

Được thành lập tại Hồng Kông vào những năm 1960, Kin Fung Weisen-U chủ yếu tham gia vào việc phát triển các loại thuốc chữa những bệnh đường tiêu hóa và đường hô hấp. Kin Fung Weisen-U là chủ sở hữu thương hiệu và đại lý duy nhất của Weisen-U (「胃 仙 -U」) tại Hồng Kông, Macau và Trung Quốc đại lục. Bắt đầu từ tháng 1 năm 2019, Jean-Marie Pharmacal Co. Ltd. (một công ty con thuộc quyền sở hữu của Jacobson Pharma Corporation Limited) có các cơ sở sản xuất được PIC / S ( Pharmaceutical Inspection Co-operation Scheme – Đề án hợp tác thanh tra dược phẩm) được công nhận GMP, đã trở thành nhà sản xuất thuốc theo hợp đồng của Weisen-U (「胃 仙 -U」) cho Kin Fung Weisen-U.

Giang Tran