HỒNG KÔNG, TRUNG QUỐC – Media OutReachJacobson Pharma Corporation Limited (“Jacobson Pharma”; có cổ phiếu giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông, với mã: 2633) – một công ty hàng đầu tham gia vào nghiên cứu, phát triển, sản xuất, tiếp thị và bán các loại thuốc thiết yếu và các sản phẩm chăm sóc sức khỏe có thương hiệu ở Hồng Kông – vừa thông báo về việc ký kết một Thư ý định (Letter of Intent) với Fosun Industrial Co. Ltd., một công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn của Shanghai Fosun Pharmaceutical (Group) Co., Ltd (“Fosun Pharma Group”; có cổ phiếu giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông, với mã chứng khoán: 02196 và Sở giao dịch chứng khoán Thâm Quyến, với mã 600196.SH).

Theo đó, hai bên sẽ tiếp thị và cung cấp 10 triệu liều vắc xin dựa trên mRNA BNT162 của BioNTech SE (Vắc xin COVID-19) chống lại virus Corona chủng mới (SARS-CoV-2) tại Hồng Kông và Macau.

Trong sự hợp tác này, Jacobson Pharma sẽ cung cấp tất cả các dịch vụ hỗ trợ có liên quan cho Fosun Pharma Group để tiếp thị, bán và phân phối Vắc xin COVID-19 ở Hồng Kông và Macau, thông qua mạng lưới bán hàng và phân phối rộng khắp giữa các lĩnh vực bệnh viện và phòng khám y tế trong khu vực.

Ông Derek Sum, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành (CEO) của Jacobson Pharma, cho biết “Chúng tôi rất mong được hợp tác với Fosun Pharma Group để tiếp thị và cung cấp một sản phẩm vắc xin COVID-19 an toàn và hiệu quả để lật ngược tình thế của đại dịch này ở Hồng Kông và Macau. Chúng tôi sẽ tận dụng mạng lưới phân phối và các nguồn lực kỹ thuật của mình để đảm bảo khả năng tiếp cận nhanh chóng của sản phẩm vắc xin dựa trên mRNA mới này, nhằm đáp ứng nhu cầu của các chuyên gia chăm sóc sức khỏe và công chúng. Jacobson đặc biệt hài lòng với cơ hội đóng góp và phát triển một phần trong cuộc chiến chống lại đại dịch COVID-19 này”.

BioNtech SE là một trong những công ty dược phẩm sinh học dựa trên mRNA hàng đầu trên thế giới và hiện có cổ phiếu đang được niêm yết trên Sàn giao dịch chứng khoán NASDAQ, New York, Mỹ với mã BNTX. BioNTech SE sẽ cung cấp vắc xin từ các cơ sở sản xuất mRNA được chứng nhận GMP ở châu Âu. BioNTech SE và Fosun Pharma Group đã công bố sự hợp tác chiến lược của họ vào ngày 13 tháng 3 năm 2020. Dựa trên thỏa thuận, hai công ty đang hợp tác phát triển và thương mại hóa các sản phẩm vắc xin COVID-19 tiềm năng dựa trên nền tảng công nghệ mRNA của BioNTech SE ở Trung Quốc đại lục, Hồng Kông, Macau và Đài Loan.

Ứng cử viên vắc xin là một sản phẩm sinh học dự phòng, nhằm mục đích ngăn ngừa COVID-19 ở người lớn. Một thử nghiệm giai đoạn 1 đã được bắt đầu ở Trung Quốc và việc điều trị cho những người tham gia đầu tiên bằng một trong những ứng cử viên vắc xin từ chương trình BNT162, BNT162b1, đã được công bố vào ngày 5 tháng 8 năm 2020. Tất cả 144 người tham gia đã được đăng ký vào nghiên cứu thử nghiệm Giai đoạn 1 .

Thông tin về Jacobson Pharma Corporation Limited

Jacobson Pharma ((雅各臣科研製藥有限公司; có cổ phiếu giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông, với mã: 2633), một công ty hàng đầu tham gia vào nghiên cứu, phát triển, sản xuất, tiếp thị và bán các loại thuốc thiết yếu và các sản phẩm chăm sóc sức khỏe có thương hiệu ở Hồng Kông.

Tập đoàn hướng tới việc tiếp tục làm giàu chiến lược cho cả danh mục thuốc gốc và danh mục chăm sóc sức khỏe có thương hiệu, thông qua việc bổ sung các sản phẩm có giá trị gia tăng cao. Với trụ sở chính đặt tại Hồng Kông, Tập đoàn cũng đã thành lập các công ty con hoạt động tại Trung Quốc, Ma Cao, Đài Loan, Singapore và Campuchia, tạo thành một nền tảng thương mại khu vực để khai thác tiềm năng thị trường ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương và Trung Quốc. Jacobson Pharma là cổ phiếu cấu thành của MSCI Hong Kong Micro Cap Index kể từ ngày 1 tháng 6 năm 2017. Để biết thêm chi tiết về Jacobson Pharma, hãy truy cập: http://www.jacobsonpharma.com

Giang Tran