Jara có hành động thô thiển với Cavani. (Nguồn: rtl.be)

Gonzalo Jara, hậu vệ người Chile đã bị Liên đoàn bóng đá châu Mỹ (CONMEBOL) phạt cấm thi đấu ba trận vì có hành vi thô thiển với Edinson Cavani ​ở trận tứ kết giữa Chile và Uruguay ​tại Copa America 2015.

Án phạt trên được đưa ra sau khi CONMEBOL nhận được đơn khiếu nại từ Liên đoàn bóng đá Uruguay.

Với án phạt này, Copa America 2015 đã chính thức khép lại với Jara. Ngoài ra, hậu vệ này cũng không được phép đá trận đầu tiên của vòng loại World Cup 2018 do Chile chỉ còn hai trận đấu tại Copa America 2015.

"Liên đoàn bóng đá Chile đã được thông báo về việc Gonzalo Jara bị cấm thi đấu 3 trận từ Ủy ban kỷ luật của CONMEBOL," thông báo từ phía Liên đoàn bóng đá Chile.

"Chúng tôi rất tiếc với án phạt này nhưng chúng tôi chấp nhận điều đó."

Trước đó, ở trận Chile-Uruguay, Gonzalo Jara đã có hành động chơi xấu đối với Edinson Cavani. Ngôi sao của đội chủ nhà đã bất ngờ dùng tay chọc vào vùng "nhạy cảm" của Cavani từ phía sau.

Trước hành động thô thiển của đối phương, Cavani đã đáp trả khi vung tay về phía Jara. Cú vung tay của chân sút Uruguay không quá mạnh nhưng cầu thủ Chile vẫn ngã ra ăn vạ và ngay lập tức trọng tài đã rút thẻ vàng thứ 2 dành cho Cavani, truất quyền thi đấu.

Sau trận đấu đó, CONMEBOL đã xem lại đoạn băng tình huống gây tranh cãi khiến tiền đạo của Uruguay bị truất quyền thi đấu, và đưa ra quyết định loại Jara khỏi Copa America 2015./.