JCS nhan dinh ve vu phong vu khi moi nhat cua Trieu Tien hinh anh 1Tên lửa dẫn đường chiến thuật mới được Triều Tiên phóng thử gần thị trấn ven biển phía Đông Wonsan ngày 25/7. (Ảnh: Yonhap/TTXVN)

Theo hãng thông tấn Yonhap, Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc (JCS) ngày 6/8 nhận định hai vụ phóng vũ khí mới nhất của Triều Tiên trước đó cùng ngày có thể là tên lửa đạn đạo tầm ngắn.

Theo JCS, hai tên lửa của Triều Tiên đã bay 450km và đạt độ cao 37km.

Trước đó vào sáng cùng ngày, Triều Tiên đã bắn các vật thể chưa xác định vào vùng biển phía Đông nước này, tức Biển Nhật Bản.

[Nhật Bản xác nhận vụ phóng mới của Triều Tiên không đe dọa an ninh]

Đây là lần thứ tư trong chưa đầy 2 tuần Bình Nhưỡng tiến hành vụ phóng như vậy.

Trước đó, Phủ Tổng thống Hàn Quốc (Nhà Xanh) tuyên bố nước này đã tổ chức một cuộc họp khẩn dưới sự chủ trì của người đứng đầu Văn phòng An ninh quốc gia Chung Eui-yong nhằm thảo luận về vụ phóng vật thể chưa xác định của Triều Tiên. 

Trong khi đó, hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) dẫn tuyên bố của Bộ Ngoại giao nước này cho rằng cuộc tập trận chung giữa Mỹ và Hàn Quốc là “sự vi phạm trắng trợn,” cho rằng Mỹ-Hàn thiếu “ý chí chính trị” đối với các cuộc đàm phán hòa bình.

Trong khi đó, Bộ Quốc phòng Nhật Bản sáng 6/8 khẳng định không thấy bất cứ nguy cơ nào trước mắt đối với an ninh của nước này sau khi Triều Tiên phóng thêm các vật thể chưa xác định vào sáng sớm cùng ngày./.

(Vietnam+)