Boateng được bình chọn cầu thủ xuất sắc nhất Đức. (Nguồn: Kicker)

Tạp chí bóng đá lớn và uy tín nhất châu Âu Kicker đã bầu trung vệ Bayern Munich Jérôme Boateng là cầu thủ xuất sắc nhất Đức mùa bóng 2015-2016.

Thông tin này rất có thể sẽ được tuyên bố chính thức trước trận siêu Cup Đức. 

Thực ra tin này cũng không quá bất ngờ đối với người hâm mộ, Boateng đã có một mùa bóng thành công ở Bayern. Anh chính là người góp phần không nhỏ vào "cú đúp" của Pep Guardiola trước khi chia tay Bayern.

Từ giữa tháng 1 khi anh ta gặp chấn thương vắng mặt 3 tháng ở Bundesliga, Boateng vẫn may mắn kịp bình thục vào giai đoạn cuối của mùa giải và sau đó cùng "die Manschaft" có mặt tại Pháp tham dự Euro 2016.

Boateng trong thời gian tại Pháp đã có một màn trình diễn ấn tượng, thậm chí ghi bàn đầu tiên của mình trong mầu áo đội tuyển Đức ở vòng 1/16 khi gặp Slowakia.

Trận bán kết Đức bị Pháp loại với tỷ số 2-0, Boateng tiếp tục gặp chấn thương và phải ra sân.

Thứ Tư tuần qua (10/8) Boateng đã quay lại luyện tập cùng các cầu thủ Bayern. Boateng sẽ vắng mặt ở trận Siêu cúp Đức, nhưng hai tuần nữa khi B​undesliga bắt đầu khởi tranh (26/8) anh sẽ có mặt trong trận khai mạc gặp Werder Bremen.

Boateng là là ứng viên cho chức thủ quân tuyển Đức.

Boateng (65 trận đội tuyển) cùng với thủ môn Manuel Neuer (71 trận) là hai ứng cử viên được đánh giá cao nhất cho chiếc băng thủ quân đội tuyển Đức sau khi Bastian Schweinsteiger từ giã đội tuyển./.