JetBlue chinh thuc khai truong duong bay New York-La Habana hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: downtrend.com)

JetBlue - hãng hàng không lớn của Mỹ ngày 3/7 đã chính thức khai trương chuyến bay thương mại giữa thành phố New York (Mỹ) tới thủ đô La Habana của Cuba, trở thành hãng đầu tiên khai thác đường bay này kể từ có tuyên bố nới lỏng hạn chế đi lại giữa hai quốc gia.

Thông cáo của JetBlue cho biết các chuyến bay sẽ được tiến hành vào thứ Sáu hàng tuần, xuất phát từ Sân bay John F. Kennedy ở thành phố New York tới sân bay quốc tế Jose Marti ở La Habana và chiều ngược lại. Hãng du lịch Cuban Travel Service (CTS) được độc quyền bán vé cho khách hàng sử dụng đường bay này.

Hiện chỉ có các hãng hàng không nhỏ của Mỹ thực hiện các chuyến bay tới Cuba bằng máy bay loại nhỏ, JetBlue là hãng đầu tiên dùng máy bay Airbus A320 với 150 hành khách thực hiện chuyến bay tới Cuba.

Đây cũng là đường bay thứ 5 của hãng này từ lãnh thổ Mỹ sang Cuba tính từ năm 2011 tới nay. JetBlue thực hiện 875 chuyến bay/ngày và vận chuyển trên 32 triệu hành khách/năm tới nhiều thành phố tại Mỹ, vùng Caribe và Mỹ Latinh.

Việc thành lập đường bay thẳng từ Mỹ tới Cuba được coi là tín hiệu tích cực trong tiến trình bình thường hóa quan hệ giữa hai nước.

Sau tuyên bố lịch sử của hai nhà lãnh đạo Cuba và Mỹ về việc tái thiết lập quan hệ ngoại giao vào tháng 12 năm ngoái, hai bên đã thống nhất sẽ mở cửa Đại sứ quán tại mỗi nước vào 20/7 tới./.
(TTXVN/Vietnam+)