SINGAPORE – Media OutReach -Tổ chức Xúc tiến thương mại Nhật Bản (JETRO) sẽ tham gia Chương trình Innovfest Unbound 2019 (tạm dịch: Đổi mới không giới hạn 2019) do NUS Enterprise và các tổ chức khác tổ chức. Đây là một trong những sự kiện đổi mới lớn nhất ở châu Á được tổ chức tại Singapore. Lần đầu tiên, JETRO sẽ lập ra Gian hàng Nhật Bản khởi nghiệp (“J-Startup Pavilion”), bao gồm 23 công ty khởi nghiệp (startup) và 2 công ty liên kết của Nhật Bản có trụ sở tại Singapore khám phá sự đổi mới.

J-Startup là chương trình mà Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản tiến hành thực hiện để giúp thúc đẩy sự phát triển của các startup. Với nỗ lực đẩy mạnh hơn nữa hệ sinh thái khởi nghiệp tại Nhật Bản, Chính phủ Nhật Bản đã đặt mục tiêu tạo ra 20 công ty có giá trị doanh nghiệp hoặc vốn hóa thị trường từ 1 tỷ USD trở lên, bao gồm các startup chưa niêm yết (Unicorns) và các startup niêm yết, vào năm 2023. Các startup tham gia J-Startup có đủ điều kiện để nhận được sự hỗ trợ lớn từ cả khu vực công lẫn tư nhân.

Innovfest Unbound 2019 là một trong những sự kiện đổi mới lớn nhất ở Đông Nam Á được tổ chức tại Marina Bay Sands trong 2 ngày 27 và 28/6/2019. Được biết, Innovfest Unbound 2018 đã thu hút ​​khoảng 15.000 khách tham quan, hơn 400 diễn giả hội thảo và hơn 380 nhà triển lãm. https://unbound.live/innovfest-unbound.

Khái niệm chính của Gian hàng J-Startup là để thể hiện Nhật Bản là một quốc gia góp phần giải quyết các thách thức xã hội trong khu vực ASEAN thông qua đổi mới. Qua đó, Nhật Bản muốn đem lại giá trị mới cho thế giới và giải quyết những thách thức với các công nghệ và mô hình kinh doanh sáng tạo để cuối cùng sẽ dẫn đến việc tạo ra doanh nghiệp có thể được triển khai trên toàn cầu. Các startup Nhật Bản đang đặc biệt chú ý đến Singapore. Chín trong số các startup tham gia có văn phòng tại Singapore. Và sẽ có 23 J -Startup được giới thiệu và trình diễn tại sự kiện.

Ví dụ, Công ty AGV của Doog International Pte Ltd đã được triển khai tại Sân bay Changi, nơi cho phép một nhân viên vận chuyển nhiều hơn một xe đẩy thực phẩm mỗi chuyến, do đó góp phần cải thiện năng suất. FreakOut Holdings, Inc. hợp tác với Grab để cung cấp quảng cáo video trên xe. ABEJA, Inc., hợp tác với SMRT, đã bắt đầu nghiên cứu và phát triển quản lý an toàn cho ngành giao thông công cộng thúc đẩy học sâu. Một công ty HealthTech làm việc để giải quyết việc thiếu các điều dưỡng và chăm sóc sức khỏe, cũng như các công ty liên quan đến trí tuệ nhân tạo (AI) khác cũng sẽ tham gia sự kiện này.

Ngoài Chương trình Innovfest Unbound 2019, gian hàng J-Startup dự kiến cũng ​​sẽ được giới thiệu tại GITEX Future Stars ở Dubai, Hội nghị thượng đỉnh web ở Lisbon (Bồ Đào Nha) và CES 2019 ở Las Vegas (Mỹ).

Danh sách các công ty tham gia:

Tên công ty Lĩnh vựcURLMô tả
3sense Inc.IoThttps://3sense.jp
Theo dõi dễ dàng và theo thời gian thực các phản ứng của não đối với Mùi, Hương vị và Thính giác với ứng dụng EEG được
đơn giản hóa & máy tính bảng
aba Co., Ltd.Công nghệ y tế

https://www.aba-lab.info
Thiết bị phát hiện và ghi lại tình trạng bài tiết của người được chăm sóc, nhằm giải quyết gánh nặng tinh thần và thể chất của người chăm sóc và người được chăm sóc.
Abeja Singapore Pte. Ltd.Nền tảng AI https://abejainc.com/en
Nền tảng như một dịch vụ để phát triển AI. Hỗ trợ chuyển đổi công nghiệp với các công nghệ AI / Học sâu và trên các lĩnh vực như bán lẻ, sản xuất, logistics và cơ sở hạ tầng.
AGREE Inc.
Công nghệ y tế, dịch vụ y tế từ xa
https://www.leber11.com
“LEBER” cho phép bạn liên lạc với các bác sĩ mọi lúc và mọi nơi với điện thoại thông minh của bạn.
Aqua System Co., Ltd.
Công nghệ y tế
https://www.mil-kin.com
Máy kiểm tra vi khuẩn di động – phát hiện vi khuẩn bằng điện thoại thông minh và máy tính bảng. Diệt các chất độc trong thực phẩm và các bệnh truyền nhiễm.
Aquabit SpiralsIoThttps://spirals.co.jp/en
Nền tảng phân phối nội dung động kết nối mọi thứ với nội dung trực tuyến dưới dạng Siêu liên kết vật lý của Things®. Nền tảng hoạt động an toàn cho bằng chứng xác thực.
Arithmer IncGiải pháp AI https://arithmer.co.jp
Nhận dạng ký tự quang học AI (OCR), dữ liệu lớn IA, phân tích hình ảnh AI, phân tích video AI, robot thông minh AI, mô hình 3D AI và chatbot AI
AstroscaleCông nghệ vũ trụ www.astroscale.com
Công ty tư nhân đầu tiên cung cấp dịch vụ loại bỏ các mảnh vụn trong không gian để đảm bảo tính bền vững quỹ đạo và đảm bảo an toàn không gian vũ trụ lâu dài vì lợi ích của các thế hệ tương lai.
Bespoke Inc.
Giải pháp AI
https://www.be-spoke.io/
Nhà phát triển hàng đầu thế giới về các giải pháp AI đa ngôn ngữ phục vụ ngành du lịch và khách sạn.
Doog International Pte LtdRoboticshttp://en.doog-inc.com
Robot di động như một công cụ hoạt động an toàn và đáng tin cậy.
DOREMING ASIA PTE.LTD.Fintechwww.doreming.com
Hệ thống nhân sự và bảng lương dựa trên điện toán đám mây, được hỗ trợ bởi công nghệ blockchain, được tích hợp với cơ sở hạ tầng ngân hàng và hệ sinh thái thanh toán hiện có.
FreakOutCông nghệ quảng cáo https://www.fout.co.jp/en/
Sứ mệnh của công ty là thông qua việc sử dụng công nghệ của công ty, mọi người sẽ có nhiều thời gian hơn để dành cho sự sáng tạo của họ.
Global Mobility Service, Inc.Fintech, Di động https://www.global-mobility-service.com/en/index.html
Cung cấp cho các phương tiện công nghệ thông tin không dây mới nhất hiện có và khả năng kết nối phương tiện với các tài xế gặp khó khăn khi lái xe.
Kotozna, Inc.Language Translationhttp://kotozna.com/
index_en.html

Kotozna Chat là một dịch vụ trò chuyện và dịch giọng nói đa ngôn ngữ hỗ trợ hơn 100 ngôn ngữ. Tin nhắn văn bản và giọng nói bằng tiếng nước ngoài được dịch tự động sang ngôn ngữ mẹ đẻ của người nhận.
Lequio Power Technology Corp.HealthTechhttps://www.lequiopower.com/
Máy quét siêu âm cầm tay được thiết kế cho các nước đang phát triển và mục đích giáo dục. Giá cả phải chăng, đơn giản và độ phân giải cao.Được cung cấp bởi máy tính (PC) thông qua kết nối USB.
MDR Inc.Điện toán lượng tử ghttps://mdrft.com
MDR đã phát triển thư viện điện toán lượng tử mã nguồn mở “Blueqat”, các ứng dụng, phần cứng và nền tảng.
Pixie Dust Technologies, Inc.IoThttp://pixiedusttech.com/
Công ty sửa đổi thế giới vật lý bằng cách sử dụng các lực vô hình do máy tính điều khiển. Công ty thực hiện một sự thay đổi mô hình từ SỰ VẬT (THING) sang CÁC LĨNH VỰC (FIELDS) và mang lại trải nghiệm kỳ diệu cho người dùng.
Ship&CoThương mị điện tử, công nghệ Logistics https://www.shipandco.com/en/
Nền tảng tự động hóa quá trình vận chuyển cho người bán trực tuyến. Bằng cách tích hợp nhiều nền tảng thương mại điện tử và nhà cung cấp vận chuyển, người bán tiết kiệm tới 90% thời gian vận chuyển.
soeasy Co., Ltd.IoThttps://www.soeasy.co.jp/
Công ty đang xây dựng một nền tảng đám mây nơi mọi người trong một tổ chức có thể nghiên cứu và chia sẻ kiến ​​thức và kỹ năng mới nhất của họ thông qua các video.
Tierraponica, Inc.Nông nghiệp thân thiện với môi trường https://chitose-bio.com/business/tierraponica/
Nông nghiệp tuần hoàn sử dụng công nghệ canh tác thủy canh của Nhật Bản – chất hữu cơ + vi sinh vật để trồng rau chất lượng cao trong mọi môi trường.
toor Inc.Phân tích dữ liệu và các ứng dụng www.toor.jpn.com
BIGDAT @ Viewer có tính năng “Dễ dàng, nhanh chóng và có thể nhìn thấy” cho bất cứ ai sử dụng mà không cần kỹ năng cao. Công cụ này cũng rất hữu ích ngay cả đối với các nhà khoa học dữ liệu để giảm thời gian sàng lọc dữ liệu từ vài ngày xuống vài phút.
Uzabase Asia Pacific Pte Ltd.Fintech, các dịch vụ thông tin kinh doanh https://www.uzabase.com/en/
Dịch vụ kinh doanh thông minh. Sản phẩm “SPEEDA” của công ty là một nền tảng dữ liệu trực tuyến cung cấp các báo cáo ngành, dữ liệu công ty, mua bán & sáp nhập (M & A) và tin tức với công nghệ AI.
visasQ Inc.Dịch vụ mạng thông minhhttps://visasq.co.jp/en/
Kết nối tất cả các kiến ​​thức trên toàn cầu bằng cách cung cấp dịch vụ mạng chuyên gia cho khách hàng của công ty để giúp họ sắp xếp các cuộc phỏng vấn kéo dài 1 giờ với các chuyên gia trong một số lĩnh vực họ quan tâm.
Nitto Denko (Singapore) Pte. Ltd.Điện tử, các ngành công nghiệp https://www.nitto.com
Công ty sản xuất một loạt các băng công nghiệp và điện tử, băng bán dẫn, phim quang, màng lọc nước… Công ty có một mạng lưới bán hàng và sản xuất toàn cầu.
Yokogawa Engineering Asia Pte LtdTự động hóa công nghiệp www.yokogawa.com
Yokogawa tận dụng kiến ​​thức miền rộng lớn và các công nghệ tự động hóa kỹ thuật số tiên tiến để cùng tạo ra các ứng dụng mới và sáng tạo để cải thiện hiệu suất kinh doanh.

Website:https://www.j-startup.go.jp/

Thông tin về JETRO

Được thành lập năm 1958, Tổ chức Xúc tiến thương mại Nhật Bản (JETRO) là một tổ chức có liên quan đến chính phủ nhằm thúc đẩy xuất khẩu của Nhật Bản và đầu tư trực tiếp ra nước ngoài và giúp các công ty Nhật Bản có quy mô vừa và nhỏ triển khai kinh doanh ở nước ngoài, đồng thời thu hút đầu tư nước ngoài vào Nhật Bản. Cùng với sự tiến bộ của các công nghệ kỹ thuật số, JETRO cũng hỗ trợ đổi mới. Ví dụ: Trung tâm tăng tốc toàn cầu cung cấp cho các startup triển khai kinh doanh ở nước ngoài với thông tin và tư vấn địa phương và giúp họ thiết lập các cộng đồng khu vực. Để củng cố hệ sinh thái, JETRO mời các doanh nhân quốc tế đến Nhật Bản và hỗ trợ họ thực hiện các nghiên cứu thị trường tại Nhật Bản và lập ra các kế hoạch kinh doanh.

Giang Tran