Jetstar mo hai duong bay den Trung Quoc, gia ve 88.000 dong hinh anh 1Jetstar Pacific vừa chính thức mở 2 đường bay quốc tế mới đến Trung Quốc. (Ảnh: Jetstar cung cấp)

Hãng hàng không Jetstar Pacific vừa chính thức mở 2 đường bay quốc tế mới giữa Hà Nội -Quảng Châu và Thành phố Hồ Chí Minh-Quảng Châu (Trung Quốc) vào tối ngày 15/1, tiếp tục mở rộng dịch vụ hàng không giá rẻ đến Đông Bắc Á bằng máy bay hiện đại Airbus A320.

Theo đó, chuyến bay từ Thành phố Hồ Chí Minh đi Quảng Châu có số hiệu L612, cất cánh vào lúc 22 giờ 45 phút. Chiều ngược lại từ Quảng Châu đi Thành phố Hồ Chí Minh có số hiệu BL613 cất cánh lúc 03 giờ 35 phút và hạ cánh tại sân bay Tân Sơn Nhất lúc 5 giờ 20 phút.

Từ Hà Nội, chuyến bay BL672 cất cánh tại sân bay Nội Bài đi Quảng Châu lúc 23 giờ 50 phút. Chiều ngược lại từ Quảng Châu có số hiệu BL673 cất cánh lúc 03 giờ 30 phút và hạ cánh tại sân bay Nội Bài lúc 4 giờ 35 phút.

Lịch khai thác từ Hà Nội-Quảng Châu được Jetstar Pacific thực hiện với tần suất 4 chuyến/tuần, vào thứ Hai, Ba, Năm và Thứ Bảy. Từ Thành phố Hồ Chí Minh-Quảng Châu có 5 chuyến/tuần vào thứ Hai, Tư, Năm, Bảy và Chủ Nhật.

Đại diện Jetstar cho biết, Quảng Châu là thành phố lớn thứ 3 của Trung Quốc sau Bắc Kinh và Thượng Hải, đây cũng là đầu mối giao thông quan trọng và là trọng điểm kinh tế và thương mại của Trung Quốc. Thời gian qua, lượng khách đi du lịch, công tác và buôn bán giữa Việt Nam và Quảng Châu ngày càng tăng cao.

“Đường bay quốc tế mới của Jetstar Pacific giúp cho việc đi lại thuận tiện hơn với giá rẻ hợp lý đồng thời góp phần kích thích tăng trưởng du lịch giữa các khu vực,” vị đại diện hãng này nhấn mạnh.

Thông tin từ Jetstar Pacific cho biết, mức giá rẻ mỗi ngày trên hai đường bay mới chỉ từ 88.000 đồng/chặng, được mở bán tại trang web www.jetstar.com và các phòng vé, đại lý trên toàn quốc.

Trước đó, Hãng cũng đã mở các đường bay giữa Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và Hong Kong, Đà Nẵng và Đài Bắc (Đài Loan).

Jetstar Pacific là hãng hàng không giá rẻ hàng đầu của Việt Nam. Hãng có hai cổ đông chính là Vietnam Airlines và Tập đoàn Qantas (Qantas Airways) của Australia. Hiện Jetstar Pacific đang khai thác 37 đường bay nội địa và quốc tế./.

Việt Hùng (Vietnam+)