Hành khách sẽ có nhiều cơ hội bay từ Hà Nội vào Chu Lai và Quy Nhơn của hãng hàng không Jetstar Pacific. (Ảnh: Việt Hùng/Vietnam+)

Ngày hôm nay (1/6), hai chiếc máy bay Airbus A320 của hãng hàng không Jetstar Pacific chở gần 360 hành khách cất cánh từ sân bay Nội Bài, một máy bay đã hạ cánh xuống sân bay Quy Nhơn trong khi chiếc máy bay còn lại hạ cánh xuống sân bay Chu Lai, chính thức đưa dịch vụ hàng không giá rẻ kết nối giữa thủ đô Hà Nội với các tỉnh Bình Định, Quảng Nam, Quảng Ngãi và các khu vực lân cận.

Đây là hai đường bay thẳng, được mở sau các đường bay Thành phố Hồ Chí Minh-Chu Lai và Thành phố Hồ Chí Minh-Quy Nhơn đã được Jetstar Pacific đưa vào khai thác từ năm 2015.

Ông Lê Hồng Hà, Tổng giám đốc Jetstar Pacific cho biết, trong giai đoạn đầu, hãng sẽ thực hiện 3 chuyến khứ hồi mỗi tuần, giữa Hà Nội-Chu Lai vào các ngày thứ Tư, thứ Sáu, Chủ Nhật; giữa Hà Nội-Quy Nhơn vào các ngày thứ Hai, thứ Tư và Chủ Nhật bằng máy bay Airbus A320-180 ghế đồng hạng phổ thông.

“Cùng với nỗ lực cung cấp vé máy bay giá rẻ mỗi ngày, việc liên danh chuyến bay cùng Vietnam Airlines và kết nối với mạng bay giá rẻ của Jetstar Group đến 75 điểm, 17 quốc gia sẽ mang đến nhiều lựa chọn, thuận tiện cho hành khách, đồng thời thu hút khách quốc tế đến Việt Nam ghé tham quan du lịch ở các địa phương," ông Hà nói.

Nhân dịp khai trương đường bay mới, từ 11 giờ ngày 1/6 đến hết ngày 2/6, Jetstar Pacific sẽ thực hiện đợt bán vé rẻ chỉ 188.000 đồng/chặng giữa Hà Nội-Chu Lai và Hà Nội-Quy Nhơn. Trong thời gian khuyến mại, hành khách cũng có cơ hội mua vé quốc tế giữa Thành phố Hồ Chí Minh-Bangkok chỉ 199.000 đồng/chặng, giữa Thành phố Hồ Chí Minh-Singapore và Hà Nội-Hong Kong chỉ 499.000 đồng/chặng.

Vé do hệ thống máy tính tự động phân phối tại trang web bán vé www.jetstar.com, mứa giá chưa bao gồm thuế và phí, có điều kiện và ngày khởi hành áp dụng. Hành khách có thể truy cập website www.jetstar.com, hoặc tổng đài 19001550 (để biết thêm thông tin chi tiết.

Được biết, hiện đã có trên 400.000 khách quốc tế bay Jetstar Group, sử dụng chuyến bay nội địa của Jetstar Pacific để đi du lịch, công tác và thăm thân. Thời gian qua, bên cạnh kế hoạch phát triển thương hiệu kép cùng Vietnam Airlines để đa dạng hóa sản phẩm, phục vụ tốt hơn nhu cầu cộng đồng Jetstar Pacific cũng đã hợp tác cùng Qantas Airways - hãng hàng không quốc gia Úc để thu hút khách quốc tế thông qua chương trình thưởng điểm cho khách hàng thường xuyên.

Hiện, Jetstar Pacific đang khai thác 19 điểm đến nội địa và quốc tế. Hãng đang có kế hoạch tăng đội bay lên 18 chiếc Airbus A320/321 trong năm 2016 và 30 chiếc A320 đến năm 2020 để mở rộng mạng bay nội địa và quốc tế./.