Jetstar Pacific nhan them may bay A320 Sharklet moi cua Airbus hinh anh 1Máy bay Airbus A320 CEO Sharklet mới của Jetstar Pacific vừa tiếp nhận từ Tập đoàn Airbus. (Ảnh: Jetstar cung cấp)

Thông tin từ hãng hàng không giá rẻ Jetstar Pacific, hãng đã nhận một máy bay Airbus A320 CEO Sharklet mới xuất xưởng của Tập đoàn Airbus, tại thành phố Toulouse của Pháp.

Đây là chiếc đầu tiên trong 4 máy bay thế hệ mới sẽ được Jetstar Pacific nhận đến cuối năm 2016 để mở rộng kế hoạch phát triển, phục vụ khách trên đường bay nội địa và quốc tế.

Ông Lê Hồng Hà, Tổng giám đốc Jetstar Pacific cho biết, sau buổi lễ bàn giao cùng Tập đoàn Airbus, chiếc máy bay mới này đã có chuyến bay chuyển sân đường dài từ Toulouse vào chiểu 13/7, hạ cánh xuống sân bay Tân Sơn Nhất ngày 15/7 trước khi thực hiện chuyến bay thương mại đầu tiên trong lịch sử của mình tại Việt Nam.

Máy bay được Jetstar Pacific đăng ký quốc tịch Việt Nam với số hiệu VN-A564, có 186 ghế bọc da sang trọng, đồng hạng phổ thông.

Theo thống kê của Jetstar Pacific cho biết, trong sáu tháng đầu năm 2016, lượng khách của hãng tăng gần 30%. Duy trì mức tăng trưởng đội bay ổn định là một phần trong kế hoạch phát triển 5 năm, giai đoạn 2016-2020 của Jetstar Pacific đã đươc các cổ đông Vietnam Airlines và Tập đoàn Qantas (Qantas Airways-Australia) thông qua, sau khi đánh giá kết quả tái cơ cấu tích cực của hãng.

Trước đó, theo thỏa thuận ký kết với Tập đoàn Airbus công bố tại Triển lãm hàng không quốc tế Farnborough Air Show 2016 (Anh), Jetstar Pacific đặt mua và sẽ tiếp nhận thêm 10 máy bay thế hệ mới A320 CEO Sharklet trong năm 2017 để mở rộng mạng bay nội địa và quốc tế.

“Đội bay mới sẽ góp phần nâng cao hiệu quả khai thác, ổn định lịch bay và mang đến cho khách hàng thêm nhiều giá trị mới. Việc hiện thực hóa kế hoạch phát triển của Jetstar Pacific tiếp tục khẳng định cho các cam kết lâu dài của chúng tôi nhằm cung cấp vé rẻ mỗi ngày,” ông Hà nói.

Trong thời gian qua, thị trường hàng không Việt Nam chứng kiến sự phát triển ấn tượng của Jetstar Pacific, 16 đường bay nội địa và quốc tế được mở trong năm 2015 và 3 đường bay mới đầu năm 2016.

Nhiều tuyến đường hàng không lần đầu tiên có dịch vụ hàng không giá rẻ, được Jetstar Pacific triển khai như giữa Huế-Đà Lạt, Vinh-Cam Ranh, Buôn Ma Thuột-Thanh Hóa, Thành phố Hồ Chí Minh-Tuy Hòa/Quảng Bình, Hà Nội-Tuy Hòa... góp phần kích thích nhu cầu đi lại, giao thương kinh tế và phát triển du lịch giữa các khu vực miền Trung, kết nối miền Trung với các trung tâm kinh tế lớn của Việt Nam.

Hiện, Jetstar Pacific là thành viên của Jetstar Group- thương hiệu hàng không giá rẻ hàng đầu châu Á-Thái Bình Dương đang khai thác đến 75 điểm đến 17 quốc gia. Mạng bay của Jetstar Group kết nối với 33 đường bay nội địa, quốc tế của Jetstar Pacific./.
Việt Hùng (Vietnam+)