HỒNG KÔNG, TRUNG QUỐC – Media OutReach – Ngày 15 tháng 5 năm 2019 – Jiayuan International Group Limited (có mã chứng khoán giao dịch tại Sở
giao dịch chứng khoán Hồng Kông là: 02768), là doanh nghiệp phát triển bất động sản của các dự án phức hợp thương mại và nhà ở quy mô lớn ở Trung Quốc, vừa thông báo Tập đoàn đã được Tổ chức xếp hạng tín dụng quốc tế Moody’s nâng cấp xếp hạng doanh nghiệp và dự kiến, xếp hạng nợ của Tập đoàn cũng ​​sẽ được nâng cấp trong thời gian tới.

Đại diện Moody’s cho biết, việc nâng cấp xếp hạng phản ánh kỳ vọng rằng hiệu suất hoạt động và thanh khoản của Jiayuan International sẽ được cải thiện do việc phát hành trái phiếu bằng đồng USD vào tháng 5 năm 2019 và đề xuất mua lại tài sản từ cổ đông lớn của Tập đoàn.

Moody’s cũng nhận thấy số lượng tiền mặt theo bảng cân đối kế toán của
Jiayuan International vào tháng 12 năm 2018 và dòng tiền hoạt động trong năm 2019 sẽ đủ để trả các khoản nợ đáo hạn.

Moody’s cũng lưu ý đến một số động thái quan trọng như việc Jiayuan International đề xuất mua lại các dự án bất động sản từ ông Shum Tin Ching, Chủ tịch và cổ đông lớn nhất của Tập đoàn; thỏa thuận đã ký giữa Tập đoàn và ông Shum Tin Ching đang chờ phê duyệt. Sau khi hoàn thành giao dịch, dấu ấn kinh doanh và sự hiện diện địa lý của Tập đoàn sẽ được mở rộng, điều này sẽ có tác động tích cực đối với xếp hạng tín dụng. Ngoài ra, giao dịch sẽ được tài trợ thông qua việc phát hành cổ phiếu mới cho ông Shum Tin Ching cũng sẽ củng cố cơ sở vốn chủ sở hữu của Tập đoàn và giúp giảm bớt đòn bẩy nợ.

Ông Zhangyi, Phó chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành (CEO) của Jiayuan International cho biết: “Các xếp hạng đánh giá nâng cấp được thực hiện bởi
Moody’s phản ánh sự khẳng định của thị trường vốn đối với hoạt động kinh doanh gần đây của Jiayuan International và nỗ lực tối ưu hóa cấu trúc nợ. Như một doanh nghiệp niêm yết, Jiayuan International có khả năng tiếp cận nguồn vốn dồi dào trên thị trường chứng khoán, sẽ tiếp tục với cách tiếp cận thực tế để đa dạng hóa kinh doanh. Sắp tới, Jiayuan International sẽ tiếp tục tận dụng các chính sách của Nhà nước bằng cách mua đất hoặc các dự án phát triển bất động sản ở đồng bằng sông Dương Tử và khu vực Vịnh lớn (gồm Hồng Kông, Macau và 9 thành phố lớn ở tỉnh Quảng Đông). Tập đoàn cũng sẽ tìm cách mua các dự án bất động sản chất lượng tại thủ phủ của các tỉnh và các thành phố sôi động về kinh tế ở Trung Quốc đại lục và các quốc gia và khu vực khác được bao phủ bởi Sáng kiến ​​Vành đai và Con đường của Trung Quốc với mục đích để tối đa hóa giá trị cho các cổ đông”.

Thông tin về Jiayuan International

Jiayuan International là một doanh nghiệp phát triển bất động sản của các dự án phức hợp thương mại và nhà ở quy mô lớn tại các thành phố lớn ở Trung Quốc đại lục. Với hơn 20 năm kinh nghiệm phát triển bất động sản, Tập đoàn đã phát triển các dự án bất động sản thông qua quy hoạch toàn diện, kiểm soát chất lượng tỉ mỉ, công tác điều hành hiệu quả và đội ngũ chuyên nghiệp giàu kinh nghiệm để đáp ứng nhu cầu của các khu vực khác nhau và củng cố hình ảnh thương hiệu của Tập đoàn.

Tính đến thời điểm ngày 31 tháng 12 năm 2018, Jiayuan International có danh mục đầu tư của hơn 45 dự án bất động sản tại Trung Quốc, bao gồm các thành phố Nam Kinh, Dương Châu, Thường Châu, Nam Thông, Thái Châu, Trấn Giang và Tô Châu. Kể từ năm 2016, Tập đoàn đã đi đầu trong việc tiến vào Khu vực Vịnh lớn (gồm Hồng Kông, Macau và 9 thành phố ở tỉnh Quảng Đông) và liên tiếp có được một số dự án chất lượng ở Thâm Quyến, Giang Môn và Ma Cau.

Năm 2018, Jiayuan International đã thành lập một công ty liên doanh tại Hồng Kông để chính thức gia nhập thị trường bất động sản Hồng Kông. Jiayuan International cũng đã mua một số dự án bất động sản chất lượng ở Thượng Hải và tỉnh An Huy và một doanh nghiệp quản lý tài sản từ ông Shum Tin Ching, Chủ tịch của Tập đoàn. Ngoài ra, Jiayuan International cũng đã thành công trong việc mở rộng dịa bàn hoạt động tới Quý Dương (thủ phủ tỉnh Quý Châu) và Urumqi (thủ phủ khu tự trị Tân Cương). Tập đoàn cũng tham gia vào thị trường của các quốc gia và khu vực nằm trong Sáng kiến ​​Vành đai và Con đường của Trung Quốc. Ví dụ, Tập đoàn đã thâm nhập thị trường Campuchia, đánh dấu một mốc quan trọng trong việc quốc tế hóa hoạt động kinh doanh.

Giang Tran