Theo dõi tình hình sức khỏe bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tuyên Quang. (Ảnh: TTXVN/Vietnam+)

Ngày 26/8, tiến sỹ Nguyễn Trường Sơn - Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy và ông Yasuo Fujita - Trưởng đại diện Văn phòng JICA tại Việt Nam đã ký kết Biên bản thảo luận thực hiện Dự án hợp tác kỹ thuật “Nâng cao năng lực quản lý bệnh viện.”

Dự án được mong đợi sẽ mang lại hiệu quả trong việc cung cấp dịch vụ chăm sóc y tế của Bệnh viện Chợ Rẫy và Bệnh viện Chợ Rẫy Hữu nghị Việt - Nhật, đang được xây dựng bằng Dự án vốn vay ODA Nhật Bản.

Đây là một trong những dự án hợp tác kỹ thuật quan trọng nhất trong lĩnh vực y tế, góp phần tạo điều kiện thuận lợi để cải thiện năng lực cung cấp các dịch vụ y tế cũng như nâng cao năng lực cho đội ngũ nhân sự của ngành tại Việt Nam.

Quang cảnh lễ ký kết. (Nguồn: JICA)

Mục tiêu chung của Dự án hỗ trợ kỹ thuật này là tăng cường hoạt động cung cấp các dịch vụ y tế tiên tiến và hỗ trợ chăm sóc y tế của Bệnh viện Chợ Rẫy và Bệnh viện Chợ Rẫy Hữu nghị Việt-Nhật cho người dân sinh sống tại các tỉnh phía Nam, với sự phối hợp chặt chẽ của các bệnh viện liên quan.

Các cán bộ, nhân viên của Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Chợ Rẫy Hữu nghị Việt-Nhật tại Thành phố Hồ Chí Minh và các bệnh viện có liên quan ở các tỉnh phía Nam là đối tượng thụ hưởng của dự án.

Qua dự án này, Bệnh viện Chợ Rẫy và Bệnh viện Chợ Rẫy Hữu nghị Việt- Nhật được mong đợi sẽ hoàn thành 3 mục tiêu.

Đó là việc nâng cao các dịch vụ y tế chất lượng cao; Tăng cường các biện pháp kiểm soát nhiễm khuẩn theo tiêu chuẩn quốc tế trong bệnh viện; Nâng cao năng lực của Bệnh viện Chợ Rẫy và Bệnh viện Chợ Rẫy Hữu nghị Việt-Nhật trong việc tăng cường các chức năng liên kết của các bệnh viện.

Dự án này góp phần hoàn thành mục tiêu của Bộ Y tế đặt ra trong việc nâng cao năng lực quản lý bệnh viện không chỉ cho bệnh viện Chợ Rẫy mà còn cho các bệnh viện liên kết ở các tỉnh phía Nam./.