Loew dành rất nhiều tình cảm cho cậu học trò cưng Bastian Schweinsteiger. (Nguồn: dfb.de)

Huấn luyện viên đội tuyển Đức Joachim Loew đã rất xúc động sau trận đấu chia tay tiền vệ Bastian Schweinsteiger.

Chiến lược gia người Đức cho hay: "Đó là lời chia tay tuyệt vời dành cho Schweinsteiger. Cậu ấy đã thi đấu cho tuyển Đức 12 năm và nếu không có cậu ấy, chúng tôi sẽ không thể đạt được nhiều thành công như vậy. Tại các giải đấu lớn, tuyển Đức đều luôn lọt vào vòng bán kết. Tôi luôn cảm thấy yên tâm khi có cậu ấy trên sân bởi cậu ấy là một cầu thủ có phẩm chất lãnh đạo tuyệt vời. Tôi sẽ luôn nhớ Schweinsteiger không chỉ bởi cậu ấy là một cầu thủ bóng đá tuyệt vời mà còn vì tinh thần thể thao tuyệt vời của cậu ấy. Trận đấu với Phần Lan cũng giúp tôi thấy được những cầu thủ trẻ tài năng để chuẩn bị cho World Cup 2018."

Về phần mình, Schweinsteiger cho biết: "Thật vinh dự khi được khoác áo đội tuyển Đức thêm một lần nữa. Tôi muốn tận hưởng từng khoảnh khắc tuyệt vời như thế này. Đối với tôi, đội tuyển Đức như một gia đình và tôi luôn nhận được sự dìu dắt từ Loew."

Cùng chung quan điểm với người thầy của mình, các tuyển thủ Đức cũng dành những lời ca ngợi dành cho Schweinsteiger.

"Schweinsteiger là một người đàn ông và cầu thủ bóng đá tuyệt vời. Các cổ động viên rất biết ơn anh ấy và tôi cũng vậy"- Mesut Oezil cho hay.

Thomas Mueller: "Xin chúc mừng Schweinsteiger bởi anh ấy đã có một sự nghiệp vĩ đại cùng đội tuyển Đức. Thật tiếc vì chúng tôi sẽ không thể cùng nhau ăn mừng chiến thắng nữa. Chúng tôi đã gắn bó suốt nhiều năm kể từ khi thi đấu tại Bayern."

Max Meyer: "Thật vinh dự khi được thi đấu cùng với một cầu thủ lớn như Schweinsteiger"./.