HLV Joachim Loew cho rằng kết quả trận đấu với Hà Lan có thế nào cũng không quan trọng. (Nguồn: dfb.de)

Huấn luyện viên Joachim Loew và ​giám đốc thể thao Oliver Bierhoff của đội tuyển Đức đã chia sẻ với phóng viên về vụ tấn công khủng bố tại Paris và tâm trạng của các cầu thủ sau trận đấu tại Stade de France, cũng như giải thích vì sao trận gặp Hà Lan lại có nghĩa hết sức quan trọng.

Trận đấu giao hữu giữa Đức và Hà Lan sẽ diễn ra trên sân Hannover vào rạng sáng 18/11 (theo giờ Việt Nam).

Huấn luyện viên Joachim Loew

Đêm xảy ra khủng bố ở sân vận động: Cảm xúc của chúng tôi rất hỗn độn. Ban đầu sự hỗn loạn và nỗi sợ hãi bùng lên khắp nơi. Chúng tôi phải quyết định có quay lại khách sạn không hay ở lại sân vận động, nơi chúng tôi cảm thấy mình còn tương đối an toàn. Tôi muốn khen cả đội vì đã giữ được bình tĩnh.

Cảm xúc của riêng ông: Đêm đó tôi có rất nhiều thời gian suy nghĩ. Tôi đã cho rằng không thể tiếp tục thi đấu nhưng rồi chúng tôi hiểu rằng trận đấu phải được tiếp tục như một thông điệp về tự do và dân chủ, cũng như thể hiện sự đoàn kết với những người bạn Pháp. 

Sự đoàn kết giữa hai đội Pháp và Đức:
Tôi chưa bao giờ gặp bất cứ điều gì như thế. Tôi nghĩ đó là một cử chỉ tuyệt vời khi mà cả đội tuyển Pháp và huấn luyện viên Didier Deschamps  ở lại với chúng tôi trong sân vận động, kế đó là dành cho chúng tôi phòng qua đêm ở Clairefontaine. Nó cho thấy sự đoàn kết giữa hai đất nước, hai đội tuyển.

Ý nghĩa của trận gặp Hà Lan: Sự cạnh tranh giữa hai đội tuyển sẽ được nhấc qua một bên. Cả hai đội sẽ thi đấu chuyên nghiệp và cẩn trọng và kết quả trận đấu có thế nào cũng không quan trọng. Trận đấu này mang thông điệp mới và không còn là một phần của việc chuẩn bị cho giải vô địch châu Âu như kế hoạch trước đó.

Lo ngại về một vụ tấn công nữa: Chúng tôi không lo lắm, bởi chúng tôi biết an ninh sẽ đươc thắt chặt để bảo đảm cho trận đấu diễn ra suôn sẻ.

Tương lai giải vô địch châu Âu năm 2016 tại Pháp: Tôi cho rằng sẽ không có gì thay đổi. Chính phủ Pháp và lực lượng an ninh sẽ bảo đảm an toàn ở mức cao nhất. Không có lý do gì để thay đổi chỉ vì những điều đã xảy ra vào ngày thứ Sáu vừa qua, đơn giản, bởi nó có thể xảy ra ở bất cứ nơi nào.


Oliver Bierhoff. (Nguồn: dfb.de)

Oliver Bierhoff

Đêm thi đấu tại Stade de France: Tôi không thể ngủ được khi liên tục nhận được tin tức cập nhật về tình hình. Thật khó tin là chúng tôi đã vượt qua được mọi chuyện. Và tất cả đều vui sướng khi được ra khỏi phòng thay đồ.

Quyết định tiếp tục trận đấu với Hà Lan: Suy nghĩ hủy trận đấu đã được chúng tôi tính đến sau khi thảo luận với các cầu thủ và cả đội. Nhưng sau đó, chúng tôi nhận ra cứ tiếp tục đấu là ý hay hơn. Chúng tôi muốn thi đấu đại diện cho tự do, văn hóa và những giá trị của mình, cũng như bày tỏ tình đoàn kết với châu Âu.

An ninh cho trận đấu tại Hannover: Lực lượng an ninh sẽ tăng cường tại khách sạn trước khi chúng tôi tới nơi. An ninh cho trận đấu cũng đã được nâng cao. Bảo đảm an toàn cho tất cả mọi người là ưu tiên số 1.

Trung vệ Matthias Ginter. (Nguồn:
Các cầu thủ Đức tập luyện dưới cái lạnh 11-13 độ C...
... để chuẩn bị cho trận đấu với Hà Lan.
Thomas Muller: Chúng tôi đến trận đấu với 100% sức lực và tâm trí, bằng cách này, chúng tôi có thể  đem đến thông điệp từ thể thao đến với quốc tế đó là sự khoan dung, hiểu biết và đoàn kết.