Hai vị huấn luyện viên thoải mái trước trận giao hữu. (Nguồn: dfb.de)

Trước thềm trận đấu giao hữu Đức-Mỹ (1g45 ngày 11/6), cả huấn luyện luyện viên tuyển Đức Joachim Loew và người tiền nhiệm, hiện là "thuyền trưởng" đội Mỹ Jurgen Klinsmann đã có buổi trả lời phỏng vấn trước báo giới.

Joachim Loew

- Tầm quan trọng của trận gặp Mỹ: Chúng tôi vui vì có một đối thủ để thử nghiệm lối chơi trước trận gặp Gibraltar. Đội tuyển Mỹ đã tiến bộ lên rất nhiều trong thời gian qua và chúng tôi phải tiếp tục duy trì phong độ của mình vì vậy, chúng tôi phải tập trung và đoàn kết, và đó là điều chúng tôi sẽ làm được

- Đối thủ Mỹ: Tôi rất ấn tượng với nhịp độ trận đấu giữa Mỹ và Hà Lan, cũng như tinh thần của họ. Đội Mỹ đã có những tiến bộ vượt bậc và chiến thuật thi đấu của họ cũng đã được đẩy lên một tầm cao mới. Họ thi đấu với sự tập trung hết sức cao độ và sự bùng nổ không thể tin được.

- Đội hình ra sân: Chúng tôi đã có buổi tập đầu tiên hôm qua và một cuộc trao đổi ngắn với bên y tế. Sức khỏe các cầu thủ đều ổn định, nhưng vẫn còn phải chờ buổi luyện tập cuối cùng vào chiều nay. Tôi muốn tận dụng sự phục vụ của các cầu thủ dự bị (cho các trận giao hữu quốc tế). Tôi đang nghĩ tới Sami Khedira, hoặc Antonio Rüdiger hay Shkodran Mustafi

- Ảnh hưởng của Jurgen Klinsmann: Jurgen đã thay đổi nhiều điều và tới nay chúng vẫn còn có ảnh hưởng. Ông ấy đã đưa vào một quản lý mới, các bác sỹ tâm lý thể thao và các chuyên viên thể hình Mỹ. Đó là những thay đổi lớn lao và cực kỳ quan trọng, để mang đến thành công.

- Cảm nghĩ về Klinsmann: Ông ấy là người biết mình đang làm gì, luôn trung thành với con đường mình chọn và có sức mạnh để chống lại mọi sự phản đối, nếu đó là điều ông ấy tin tưởng. Điều đó cũng đã được thể hiện trong đội bóng.

- Kỳ vọng với các cầu thủ: Không nên kỳ vọng quá cao vào từng cầu thủ trong một mùa thi đấu dài hơi. Mỗi người đều phải có thời gian lấy lại sức sau World Cup, cả về thể chất, tinh thần và tình cảm. Tôi muốn mang đến một vài gương mặt mới trong mùa giải tới và hy vọng có thể có được những phát hiện quan trọng từ U21 EURO. Nếu có 2,3 gương mặt trẻ có thể ra mắt khi mùa giải bắt đầu vào tháng 9, thế sẽ tốt cho chúng tôi.

Hai huấn luyện viên phát biểu trong buổi họp báo. (Nguồn: dfb.de)

Jurgen Klinsmann

- Tầm quan trọng của trận đấu: Đây là một trải nghiệm thực sự đặc biệt. Bóng đá vẫn chưa phổ biến ở Mỹ so với các môn thể thao khác, nhưng chúng tôi đang trên đường phổ biến nó. Chúng tôi muốn thể hiện bản thân, và chúng tôi rất mong làm được điều đó.

- Vị thế của Đức sau World Cup: Đội tuyển Đức là đội tuyển tuyệt nhất thế giới. Sự thật là các quốc gia trên thế giới đều nhìn vào Đức và ngưỡng mộ những gì họ đã làm được. Đội tuyển quốc gia sẽ nỗ lực để khẳng định vị trí của mình. Nếu muốn cải thiện bản thân, hãy nhìn vào người Đức.

- Cảm nghĩ về Loew: Tôi ngưỡng mộ Jogi rất nhiều. Khi tôi bắt đầu làm huấn luyện viên năm 2004 và giao cho anh ấy chức trợ lý, chúng tôi là đồng nghiệp, cùng xây dựng đội bóng và làm việc cùng nhau. Khi tôi rời đi năm 2006, tôi biết và tin rằng, đội tuyển đã có một huấn luyện viên đúng như họ cần. Tôi đánh giá cao chuyên môn cũng như sự bình tĩnh của anh ấy./.