Joachim Löw trong buổi họp báo. (Nguồn: Getty Images)

Sau chiến thắng 3-0 trước Na Uy, đội tuyển Đức sẽ tiếp đón Cộng hòa Séc trên sân nhà Hamburg trong khuôn khổ lượt trận thứ 2 bảng C World Cup 2018.

Tại buổi họp báo trước trận đấu, huấn luyện viên Joachim Löw đã tiết lộ một vài suy nghĩ cũng như những dự định của mình cho trận đấu này.

Kroos và Khedira sẽ ra sân

"Ngày mai chúng tôi sẽ ra sân với Khedira và Kroos, vì đội bóng của tôi đã chơi với đội hình này nhiều nhất," huấn luyện viên đội tuyển Đức khẳng định trong buổi họp báo.

Tuy nhiên ông cũng để ngỏ khả năng sẽ tung Ilkay Gündogan trong đội hình xuất phát ở trận Đức gặp Bắc Ireland "nhưng mọi chuyện phải chờ thêm sau trận đấu."

"Gündogan đã có một thời gian bị chấn thương dài nhưng khởi đầu rất tốt ở Manchester City. Cậu ấy biết, mình còn thiếu một vài trận nữa để có thể lấy lại phong độ cao nhất. Cậu ấy có khả năng tác động tích cực lên lối chơi của đội bóng. Cũng như Reus, cậu ấy đã vắng mặt ở cả hai giải đấu lớn và tôi hy vọng cậu ấy sẽ ổn định hơn trong thời gian tới. Tôi tin rằng, cậu ấy trong tương lai sẽ rất quan trọng đối với chúng tôi"

Ngoài ba cầu thủ nói trên, vị chiến lược gia này cũng tin tưởng Mario Götze sẽ lấy lại phong độ sau khi trở lại "mái nhà xưa" Dortmund.

"Ở Mario, người ta nhận thấy, cậu ấy rất phấn khởi khi được chơi bóng, đã có nhiều thực tế thi đấu hơn. Ai cũng biết, ở Euro 2016, Mario không có phong độ cao nhất và không bắt nhịp được với cả đội. Nhưng bây giờ Mario đang ở trong một đội bóng rất trẻ (BVB), nơi mà lối chơi rất phù hợp với cậu ấy. Cậu ấy cần thêm một vài trận thử thách nữa để có thể lấy lại phong độ trước đây và cậu ấy là một cầu thủ đặc biệt-điều này thì mọi người ai cũng biết."

Trong bài phát biểu của mình, Löw cũng thận trọng khi nói về Séc: "Chúng tôi biết CH Séc có thể sẽ là đối thủ mạnh nhất trong bảng của chúng tôi. Họ là một đội bóng nhiều kinh nghiệm, có nhiều cá nhân xuất sắc. Họ phòng ngự tốt và phản công rất rất nguy hiểm. Nhưng nhiệm vụ của chúng tôi là: có 6 điểm sau hai trận này."

Khedira và Kroos sẽ ra sân ngay từ đầu. (Nguồn: Getty Images)

...chưa tính đến việc gia hạn

Trong buổi họp báo, huấn luyện viên Joachim Löw cũng lên tiếng cho biết ông chưa tính đến việc gia hạn hợp đồng với Liên đoàn bóng đá Đức bởi giải đấu vẫn đang diễn ra.

"Hiện đã có những buổi nói chuyện về vấn đề này, tôi biết ông chủ tịch Liên đoàn muốn ra hạn hợp đồng với tôi. Nhưng đối với tôi, đây không phải là vấn đề để bàn đến khi giải đấu đang diễn ra."

"Chúng tôi sẽ nói chuyện với nhau vào một thời điểm thích hợp, kết quả sẽ ra sao - tôi không thể nói trước được. Chúng tôi có một mối quan hệ rất tốt, luôn cởi mở và bình đẳng với nhau, nhưng đây không phải là chuyện đem ra bàn lúc này," vị huấn luyện viên này nói thêm.

Tôi hài lòng với bước tiến của đội bóng

Khi được hỏi lại về kỳ Euro vừa qua, Löw cho hay: "Có một điều kỳ lạ. Rất nhiều thứ, mà chúng tôi cho là quan trong, chúng tôi đã làm tốt hơn World Cup 2014 như: khống chế đối phương phản công, bị ít bàn thua hơn, phần thứ ba của sân cũng chơi tốt hơn. Nhưng khác với 2014, chúng tôi lại phải cần rất nhiều cơ hội cho một bàn thắng! Chính vì thế mà sau Euro tôi có nói, chúng ta bắt đầu lại từ đầu với Na Uy, đây phải là một vấn đề được quan tâm đặc biệt."

"Ai cũng phạm sai lầm, kể cả tôi. Chúng tôi đã nhận một bàn thua từ quả 11 mét vì bóng chạm tay và thêm một bàn nữa mà gần như chúng tôi đã tự đá vào.  Cũng chính vì thế mà tôi hài lòng với những bước tiến của đội bóng, chúng tôi là đội chơi chủ động và áp đặt lối chơi lên đối phương"./.