Joe Cole đã nói rằng, anh muốn được nhanh chóng bắt đầu mùa giải mới cùng Chelsea, dù cho ban lãnh đạo đội bóng chưa gia hạn hợp đồng với anh.

Tuần qua, Joe Cole đã nhận được lời mời từ phía Tottenham Hotspur, đội bóng đang được dẫn dắt bởi huấn luyện viên Harry Redknapp, cùng sự đảm bảo cho một suất chính thức thường xuyên trong đội hình ra sân của đội bóng này.

Điều đó đồng nghĩa với cơ hội tham dự World Cup 2010 của anh với đội tuyển quốc gia sẽ cao hơn.

Tuy nhiên, hôm nay (4/8) Joe Cole đã tuyên bố rằng, anh sẵn sàng bỏ qua cơ hội đó để được tiếp tục khoác áo Chelsea, dù cho đội bóng này chưa chắc đã thông qua bản gia hạn hợp đồng với anh, khi mà "mối tình" giữa hai bên chỉ còn kéo dài chưa đầy một năm nữa.

Đúng ra Chelsea đã sẵn sàng đề nghị Joe Cole một bản hợp đồng mới với mức lương 100.00 bảng/tuần. Nhưng họ đang thận trọng với chấn thương của cầu thủ này và muốn chờ xem tiền vệ người Anh sẽ trở lại ra sao trong thời gian tới.

Đây có thể nói là một "chiêu bài" quá dễ hiểu đối với người hâm mộ. Nếu như Joe Cole trở lại ấn tượng thì bản hợp đồng ngay lập tức sẽ được ký. Nhưng trong trường hợp ngược lại, nếu cảm thấy bất an, Chelsea hoàn toàn có thể để Joe Cole ra đi khi chưa hề đưa ra lời mời ký hợp đồng mới.

Hiện nay, Joe Cole đã trở lại tập luyện cùng các đồng đội sau chấn thương. Trong những cầu thủ mà huấn luyện viên Carlo Ancelotti được thừa hưởng, Joe Cole là một trong số ít những cầu thủ có thể một mình đột nhập khu cấm địa đối phương. Điều này rất cần thiết đối với chiến lược gia người Italy, khi ông đang muốn xây dựng một Chelsea chơi hoa mỹ và hiệu quả.

Mặc dù chưa chính thức đưa ra lời đề nghị gia hạn hợp đồng với Joe Cole, nhưng Chelsea cũng tỏ ra rất dứt khoát trong việc từ chối những đội bóng nào muốn có tiền vệ của mình.

Điều này được thể hiện rất rõ trên trang web của câu lạc bộ chủ sân Stamford Bridge: "Chelsea sẽ không nhận bất cứ một lời đề nghị mua Joe Cole nào trong thời gian tới. Rất nhiều khả năng cậu ấy sẽ đóng vai trò rất quan trọng trong đội hình của Chelsea ở mùa giải mới"./.
(TT&VH Online/Vietnam+)