Liên đoàn bóng đá Anh (FA) đã chính thức tuyên án phạt cấm thi đấu 12 trận đối với đội trưởng Joey Barton của Queens Park Rangers vì hành động khiếm nhã ở lượt trận cuối cùng Premier League tại sân Etihad của Manchester City.

Cùng với án phạt treo giò "siêu kỷ lục" đó, cựu tiền vệ của Newcastle cũng sẽ phải nộp phạt 75.000 bảng.

Phát biểu trên website chính thức, Chủ tịch ủy ban kỷ luật FA, Maurice Armstrong cho biết trên AFP: “Có những quy tắc ứng sử cần được tôn trọng và hành động của Joey Barton đã làm ảnh hưởng đến hình ảnh của bóng đá Anh, đặc biệt đây còn là trận đấu đỉnh cao của cả mùa giải và được hàng triệu người trên toàn thế giới theo dõi trực tiếp.”

“Một lệnh cấm thi đấu 8 trận được đưa ra sau khi Joey Barton nhận hai thẻ đỏ liên tiếp và án thi đấu 4 trận được dành cho hành động thiếu kiềm chế của cầu thủ. Tổng cộng Joey Barton sẽ bị cấm trong 12 trận đấu,” ông cho biết thêm.

Còn nhớ, ở trận đấu giữa Man City và QPR tại Etihad, sau khi bị truất quyền thi đấu vì có hành động giật cùi trỏ với  Carlos Tevez, cầu thủ 29 tuổi người Anh tiếp tục có phản ứng với trọng tài bằng việc có hành vi bạo lực với tiền đạo Sergio Aguero và đội trưởng Vincent Kompany.

Với án phạt này, Joey Barton không biết chừng sẽ phải rời QPR trong kỳ chuyển nhượng mùa Hè này. Bởi nếu giữ Barton, QPR sẽ chỉ có sự phục vụ của anh kể từ tháng 11.

Trong quá khứ, khi còn khoác áo Man City, Barton từng bị câu lạc bộ phạt nặng, thậm chí bị truy tố vì đấm vỡ hàm đồng đội Dabo. Cầu thủ này còn nhiều lần tham gia vào các vụ ẩu đả ngoài sân, từng gí tàn thuốc lá vào mặt một cổ động viên tại quán bar./.