'Joker' van thang lon bat chap noi lo phim kich dong bao luc hinh anh 1Joker” thu về 234 triệu USD trên toàn cầu.(Nguồn: Warner Bros)

Bất chấp những nỗi lo về an ninh và kích động bạo lực, bộ phim 18+ “Joker” của hãng Warner Bros vẫn thắng lớn tại phòng vé toàn cầu dịp cuối tuần qua. Với 93,5 triệu USD, “Joker” chính thức trở thành phim có màn ra mắt vào tháng 10 thành công nhất trong lịch sử, vượt qua kỷ lục cũ 80 triệu USD của “Venom” xác lập năm 2018.

Theo tờ Variety, câu chuyện riêng biệt về nguồn gốc của Joker và không tập trung vào Batman như nhiều bộ phim trước đó đã làm dấy lên những quan ngại về việc một bộ phận khán giả có thể bị kích động bởi bạo lực khi xem phim. Nhiều cảnh sát tại New York và Los Angeles đã tăng cường tuần tra tại các khu vực quanh nhiều rạp chiếu.

Năm 2012, buổi ra mắt “The Dark Knight Rises” tại Aurora đã nhuốm màu bi kịch với vụ xả sung khiến 12 người thiệt mạng và 70 người bị thương. Rất may là không có sự việc đáng tiếc nào xảy ra trong dịp cuối tuần qua.

[Các thành phố Mỹ siết chặt an ninh trước thềm công chiếu phim 'Joker']

Hãng Warner Bros có thể nở nụ cười khi “Joker” đã nhanh chóng sinh lời cho khoản đầu tư 55 triệu USD để làm phim. Tác phẩm đã thu về tổng tộng 234 triệu USD trên toàn cầu, bất chấp việc bị xếp hạng R (cấm khán giả dưới 18 tuổi). Đây cũng là bộ phim hạng R có khởi đầu cao thứ tư trong lịch sử, xếp sau hai phần “Deadpool” “It.”

Chủ tịch phát hành phim nội địa Jeff Goldstein của hãng Warner Bros nhận định: “Mọi người biết nội dung bộ phim và những xì xào bán tán hậu trường không ảnh hưởng tới tác phẩm. Chúng tôi vô cùng tự hào về đạo diễn Todd Phillips và cả đội ngũ marketing.”

Trước khi được trình chiếu, tác phẩm này từng giành giải Sư tử Vàng tại Liên hoan phim Venice. Bản thân giới phê bình lẫn khán giả đều có nhiều tranh cãi về chất lượng lẫn thông điệp từ tác phẩm, nhưng không ai có thể phủ nhận sự xuất sắc của Joaquin Phoenix.

Nhiều nhà phê bình tin rằng tài tử 44 tuổi này là ứng cử viên sáng giá cho tượng vàng Oscar “Nam diễn viên chính xuất sắc”.

Tại Việt Nam, bộ phim đã chính thức ra mắt từ cuối tuần qua và hạn chế khán giả dưới 18 tuổi. Nhưng dù vậy, phim vẫn thu về 35 tỷ chỉ trong 4 ngày công chiếu, trở thành phim DC có doanh thu mở màn ngày Thứ Bảy tuần công chiếu cao nhất từ trước đến nay.

Danh sách 10 phim ăn khách nhất Bắc Mỹ dịp cuối tuần qua

1. Joker* 93,5 triệu USD
2. Abominable* 12 triệu USD
3. Downton Abbey 8 triệu USD
4. Hustlers 6,3 triệu USD
5. It Chapter Two* 5,4 triệu USD
6. Ad Astra* 4,6 triệu USD
7. Judy 4,4 triệu USD
8. Rambo: Last Blood 3,6 triệu USD
9. War 1,6 triệu USD
10. Good Boys 0,9 triệu USD

* Đã chiếu tại Việt Nam
** Sắp chiếu tại Việt Nam

 
Hồng Nhung (Vietnam+)