Chủ tịch Ủy ban tổ chức Thế vận hội London, Lord Coe cho biết ngày 21/5 nhà vô địch từng giành giải vàng Olympic Jonathan Edwards đã nhận nhiệm vụ thiêng liêng là chạy tiếp đuốc từ Exeter đến Taunton.

BBC cho biết ngày thứ ba của chặng rước đuốc sẽ chứng kiến nhà vô địch này mang ngọn đuốc qua Ilfracombe vào khoảng giữa trưa.

Việc tiếp đuốc sẽ bắt đầu từ 07:25 BST (giờ mùa Hè của nước Anh) ngày 21/5 với 113 người cầm đuốc và sẽ mang đuốc vượt khoảng cách 135 dặm trước khi mang đến lễ kỷ niệm tại Ground Somerset Cricket vào buổi tối.

Hành trình rước đuốc kéo dài 70 ngày, với 8.000 người tham gia vượt qua quãng đường 8.000 dặm, sẽ kết thúc bằng việc mang ngọn lửa tới Sân vận động Olympic ở phía Đông London vào đúng lễ khai mạc diễn ra tối 27/7.

Một phát ngôn viên LOCOG cho biết Edwards sẽ được mang ngọn đuốc thiêng liêng trên đến gần ngôi nhà thời thơ ấu của mình. Và sau khi hoàn tất việc tiếp đuốc ông sẽ đưa ngọn đuốc đến trường cũ của mình để cho các học sinh, sinh viên ở đây được mục sở thị nó./.

Thạch Thảo (Vietnam+)