HỒNG KÔNG, TRUNG QUỐC – Media OutReach – Ngày 9 tháng 6 năm 2020 – Công ty Jones Day chính thức là đơn vị cố vấn pháp lý của Mỹ và Hồng Kông cho Công ty GenScript Biotech Corporation (có cổ phiếu giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông, với mã là 1548) liên quan đến hai nội dung chính sau. Thứ nhất, huy động khoảng 423,8 triệu USD thông qua việc chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) 18.425.000 chứng chỉ tiền gửi Mỹ (American depositary shares – là chứng khoán do ngân hàng Mỹ phát hành cho người Mỹ được đảm bảo bằng cổ phần của một công ty nước ngoài mà ngân hàng này nắm giữ) và niêm yết công ty con Legend Biotech Corporation (có cổ phiếu giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán NASDAQ, New York, Mỹ, với mã LEGN) trên sàn Nasdaq Global Select Market. Thứ hai, mua khoảng 24 triệu USD cổ phiếu phổ thông của Legend Biotech.

GenScript Biotech là nhà cung cấp dịch vụ ứng dụng và nghiên cứu khoa học đời sống hàng đầu, áp dụng công nghệ độc quyền của mình cho các lĩnh vực khác nhau từ nghiên cứu khoa học đời sống cơ bản đến phát triển y sinh chuyển đổi, sản phẩm tổng hợp công nghiệp và giải pháp trị liệu tế bào. Hoạt động kinh doanh liệu pháp tế bào của GenScript Biotech đang được điều hành dưới sự lãnh đạo của Legend Biotech. Legend Biotech tham gia vào việc khám phá và phát triển các liệu pháp tế bào mới cho ung thư và các chỉ định khác.

Ứng cử viên sản phẩm hàng đầu của Legend Biotech là một thụ thể kháng nguyên chimeric, hay liệu pháp tế bào CAR, T để điều trị bệnh đa u tủy xương (multiple myeloma).

Được biết, trong tháng 3/2020, Jones Day cũng đã cố vấn cho GenScript Biotech liên quan đến khoản tài trợ trước IPO khoảng 160 triệu USD của Legend Biotech.

Nhóm Jones Day được dẫn dắt bởi các chuyên gia Charles Chau (Hồng Kông) và Alan Seem (Thung lũng Silicon), Donna Ko (Hồng Kông), Chen Ye (Thung lũng Silicon), Wenxing Feng (Hồng Kông) và Flora Lo (Hồng Kông).

Có thể tìm hiểu thêm thông tin tại thông cáo báo chí sau: https://www1.hkexnews.hk/listedco/listconews/sehk/2020/0605/2020060501353.pdf.

Giang Tran