Jordan bac yeu cau cua Phap ve dan do nghi pham vu khung bo hinh anh 1Hiện trường vụ tấn công khủng bố ở Paris năm 1982. (Nguồn: dailystar.com.lb)

Jordan ngày 10/2 đã lên tiếng bác bỏ yêu cầu dẫn độ của Pháp đối với hai nghi phạm bị cáo buộc tiến hành vụ tấn công khủng bố chết người nhằm vào một nhà hàng của người Do Thái ở thủ đô Paris năm 1982, khiến 6 người thiệt mạng và 22 người khác bị thương.

Zuhair Mohamad al-Abassi, 62 tuổi, nghi phạm chủ mưu trong vụ tấn công khủng bố nói trên, đã bị các cơ quan chức năng của Jordan bắt giữ hồi năm ngoái.

Một nguồn tin cho biết, yêu cầu của Pháp bị bác bỏ do vào thời điểm al-Abassi bị bắt giữ, thỏa thuận dẫn độ giữa Jordan và Pháp chưa có hiệu lực. Amman và Paris đã ký kết thỏa thuận dẫn độ tù nhân năm 2011, nhưng thỏa thuận này chỉ chính thức có hiệu lực hồi tháng 7/2015.

Ngoài ra, Jordan cũng từ chối trao (cho Pháp) tên Nizar Tawfiq Hamada, 54 tuổi, nghi phạm thứ hai của vụ tấn công khủng bố, vì thời hiệu liên quan đến các cáo buộc hình sự đối với tên này đã hết./.
(Vietnam+)