Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Palestine Jibril Rajoub bỏ phiếu bầu Chủ tịch FIFA. (Nguồn: Getty Images)

Báo Alquds Alarabi cho biết Jordan đang đe dọa hủy quyền công dân của nước này đối với 30 quan chức cấp cao Chính quyền Palestine (PA), trong đó có Tổng thống Mahmoud Abbas.

Lời đe dọa này được đưa ra trong bối cảnh mối quan hệ giữa Jordan và PA đang xấu đi sau khi Jordan buộc tội ông Jibril Rajoub, Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Palestine, không bỏ phiếu ủng hộ Thái tử Ali bin al-Hussein vào chức Chủ tịch Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA), trong đại hội lần thứ 65 tại Zurich (Thụy Sĩ) hồi tuần trước.

Ông Rajoub có quốc tịch Jordan nhưng đã không được chính quyền sở tại chấp nhận và bị cấm vào vương quốc này, mặc dù khẳng định là đã bỏ phiếu cho Thái tử Ali.

Theo thông tin này, các nghị sỹ Jordan đang tìm cách thuyết phục chính phủ nước này thu hồi quyền công dân của nhiều quan chức PA theo quyết định của vương quốc này hồi năm 1988 về cắt đứt các mối quan hệ hành chính và luật pháp với Bờ Tây. Quyết định của Jordan có thể tác động tới ông Abbas và hai con trai của ông hiện đang làm việc tại nước này.

Trong một diễn biến liên quan ngày 6/6, một quan chức Palestine cho biết ban lãnh đạo PA đang cân nhắc loại bỏ ông Raojoub khỏi vị trí hiện nay vì cuộc khủng hoảng mà ông này gây ra với Jordan.

Theo báo mạng Rai al-Youm, ban lãnh đạo PA đang kỳ vọng việc thải hồi ông Rajoub sẽ chấm dứt cuộc khủng hoảng với Jordan./.