Jordan keu goi cham dut be tac trong tien trinh hoa binh Trung Dong hinh anh 1Toàn cảnh khu định cư Do Thái Maale Adumim (phía sau) ở Khu Bờ Tây. (Ảnh: AFP/ TTXVN)

Ngày 12/1, hãng thống tấn nhà nước Petra của Jordan đưa tin chính phủ nước này đã kêu gọi các nỗ lực quốc tế nhằm chấm dứt tình trạng bế tắc trong tiến trình hòa bình giữa người Israel và người Palestine.

Ngoại trưởng Jordan Ayman Safadi đã đưa ra lời kêu gọi trong một cuộc họp với Tổng Thư ký Tổ chức Giải phóng Palestine (PLO), ông Saeb Erekat về các biện pháp đơn phương của Israel làm hủy hoại giải pháp hai nhà nước.

[[Kế hoạch hòa bình Trung Đông - thỏa thuận thế kỷ của Trump?]

Ông Safadi tuyên bố "cộng đồng quốc tế cần hành động để chấm dứt bế tắc và tạo ra những chân trời mới cho các cuộc hòa đàm nghiêm túc và hiệu quả để thực hiện giải pháp hai nhà nước dẫn đến việc thành lập một nhà nước Palestine độc lập với Đông Jerusalem là thủ đô."

Hai bên cũng yêu cầu quốc tế cần có hành động mạnh mẽ nhằm chống lại các hoạt động định cư của Israel, vì cho rằng việc này vi phạm luật pháp quốc tế./.
(Vietnam+)