Chiều tối 16/10, hàng trăm cổ động viên đã trải qua nhiều cung bậc cảm xúc khi đến sân Lan Anh theo dõi 2 trận chung kết đôi và đơn nam của giải đấu lớn nhất trong năm mà quần vợt Việt Nam (Vietnam Open 2016) đăng cai.

Đặc biệt ở trận chung kết đơn nam, cuộc so tài của Jordan Thompson và Go Soeda đã khiến các cổ động viên nán lại sân hơn 2 giờ đồng hồ. Tay vợt đang xếp hạng 99 thế giới và hạt giống số 4 giải năm nay là Thompson lần thứ 2 lọt đến trận chung kết giải đấu diễn ra ở Việt Nam.

Đối thủ của tay vợt người Australia là tay vợt hạt giống số 6 người Nhật Bản dù xếp dưới Thompson 30 bậc trên bảng xếp hạng ATP nhưng chơi rất tự tin. Sau khi vượt qua người đồng hương là hạt giống số 1 của giải – Daniel Taro, Go Soeda không hề e ngại đối thủ.

Tay vợt người Nhật Bản duy trì phong độ cao của mình để thắng 7/5 trong set 1. Set 2, Soeda sớm bẻ ván giao bóng của đối thủ và khi tỷ số là 5/3, Soeda đứng trước cơ hội dứt điểm trận chung kết. Nhưng sự thiếu tập trung ở thời khắc quyết định đã khiến Soeda trả giá đắt. Thompson thắng một mạch 4 ván để cân bằng tỷ số 1-1.

Không thể hài lòng vì “cầm vàng lại để vàng rơi” lại đuối sức, Soeda liên tục đánh hỏng và nổi nóng trong set đấu quyết định. Hạt giống số 6 để thua nhanh 1/6 và nhìn đối thủ lên ngôi. Thompson chính thức phá dớp về nhì ở Vietnam Open trong trận chung kết thứ 2 liên tiếp ở thành phố Hồ Chí Minh. Tay vợt người Australia có thêm 7200 USD và 90 điểm thưởng trên bảng xếp hạng ATP.

Trưởng ban tổ chức Vietnam Open 2016 Nguyễn Quốc Kỳ chia sẻ: “Giải đấu ghi nhận rất nhiều thành công như việc các tay vợt Việt Nam đã tiến bộ rõ rệt. Các tay vợt của chúng ta đã biết chiến thắng từ đánh đơn tới đánh đôi. Và những đối thủ mà họ đã thua đều là những nhà vô địch hay Á quân của giải, điều đó cho thấy sự tiến bộ của các tay vợt Việt Nam. Uy tín của giải cũng đã được tăng lên đáng kể và điều đó là động lực cho chúng ta duy trì giải đấu đẳng cấp này các năm tới.”/.