Cảnh sát Israel gác tại hiện trường vụ tấn công. (Nguồn: THX/TTXVN)

Ngày 15/7, chính quyền Jordan đã yêu cầu thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu "ngay lập tức" mở cửa trở lại khu đền thời Hồi giáo al-Aqsa và không tiến hành các bước có thể làm thay đổi nguyên trạng.

Tối cùng ngày, Thủ tướng Benjamin Netanyahu đã bác bỏ yêu cầu của Jordan đòi mở cửa trở lại đền thờ Hồi giáo al-Aqsa ngay lập tức.

Israel đã tạm thời ngừng tổ chức lễ cầu nguyện tại đền thờ Hồi giáo ở thành cổ Jerusalem ngay sau vụ tấn công khủng bố vào sáng cùng ngày.

Theo nguồn tin từ các quan chức Israel, Thủ tướng Netanyahu đã nói: "Thay vì phản đối cuộc tấn công khủng bố, Jordan đã chọn công kích Israel. Điều cần thiết là tất cả các bên liên quan, bao gồm cả Jordan, đều cần phải kiềm chế.”

Ông Netanyahu cũng cho hay khu vực này sẽ được "mở cửa dần trở lại" cho người đến lễ vào Chủ Nhật.

Trước đó cùng ngày, 3 đối tượng đã nổ súng nhằm vào cảnh sát Israel tại khu Thành cổ ở Jerusalem, sau đó bỏ chạy sang khu đền thờ Hồi giáo al-Aqsa gần đó và bị lực lượng an ninh Israel tiêu diệt. Hai cảnh sát đã tử vong tại bệnh viện do bị thương nặng.

Đây là một trong những vụ việc nghiêm trọng nhất xảy ra tại Jerusalem trong những năm gần đây và có nguy cơ làm gia tăng căng thẳng giữa Israel và Palestine./.