Theo tờ Marca, huấn luyện viên Jose Mourinho của Real Madrid đã tỏ ra hết sức hối hận sau những gì đáng xấu hổ xảy ra tại sân Nou Camp ở trận lượt về Siêu Cúp Tây Ban Nha hôm giữa tuần.

Ở trận đấu đó, Mourinho bị cao buộc đã chọc tay vào mắt trợ lý Tito Vilanova của Barca, đá vào đầu Fabregas và xúc phạm Messi bằng cách chun mũi và phẩy tay khi cầu thủ này đi ngang qua (ý bảo rằng “thối lắm”).

Tờ Marca cho biết, huấn luyện viên người Bồ Đào Nha nói với bạn bè và người thân rằng ông đã không kiểm soát được bản thân trong lúc đó. Và phải tới ngày hôm sau, khi có thời than bình tâm suy xét mọi chuyện thì Mourinho mới thấy hối hận và tự hứa với bản thân rằng mình sẽ không bao giờ làm như vậy nữa.

Tuy nhiên, hiện Mourinho vẫn chưa có lời xin lỗi chính thức sau vụ việc trên, dù Barca đã quyết định không truy cứu trách nhiệm của huấn luyện viên người Bồ.

Trong khi ấy, những “kẻ thù” của Mourinho thì cũng thừa dịp công kích ông này. Phát biểu trên kênh DNA của Chile, cựu tổng giám đốc Real Madrid Jorge Valdano nói rằng ông lấy làm xấu hổ vì những gì đã xảy ra, với tư cách là một người từng phục vụ cho đội bóng Hoàng gia.

“Cả Real lẫn Mourinho đều không thể tự hào sau những gì đã xảy ra ở Nou Camp. Đội bóng này đã có tới 109 năm lịch sử oai hùng, và có một nền tảng văn hóa vô cùng vững chắc, vậy mà lại xảy ra những chuyện như vậy,” cựu danh thủ người Argentina nói.

Trong thời gian làm giám đốc thể thao của Real, Valdano thường xuyên có va chạm với Mourinho. Sau khi mùa giải 2010-11 kết thúc, Chủ tịch Florentino Perez đã quyết định “hy sinh” Valdano và tập trung quyền lực vào tay của Mourinho. Theo một số nhà bình luận thì dường như Perez đã quá nuông chiều Mourinho, và đó là ngọn nguồn xảy ra những vụ việc đáng xấu hổ nêu trên./.

 
Nếu như Barca có "bàn tay nhỏ" (ám chỉ chiến thắng 5-0 trước Real madrid mùa trước) thì Mourinho có "ngón tay thối" (Tranh của báo Mundo Deportivo).