Trước trận cầu tâm điểm vòng 6 giải Ngoại hạng Anh, huấn luyện viên Jose Mourinho của Chelsea đã lên tiếng chỉ bảo trợ lý cũ Andre Villas-Boas.

Trước đó, trong những bài phát biểu trước trận Villas-Boas đã tiết lộ thường bị "Người đặc biệt" chèn ép khi hai người còn gắn bó cùng nhau từ Porto, Chelsea đến Inter Milan.

"Tôi không phải trẻ con. Nếu có mâu thuẫn gì tôi sẽ mời người đó đi ăn và cùng thẳng thắn trao đổi vấn đề. Tôi không quan tâm đến chuyện Villas-Boas nói gì. Đó là chuyện riêng tư. Tôi có thể khẳng định rằng 90% số người hay nói về tôi đều không biết gì về tôi" - Mourinho cho hay.

"Tôi có rất nhiều trợ lí trong sự nghiệp và tôi luôn cố gắng tạo ra sự gắn kết, cởi mở giữa tôi và họ. Tôi cũng đang thực hiện điều đó với Chris Jones và Steve Holland tại Chelsea. Đó là những người tôi mới làm việc lần đầu tiên với họ. Họ có thể thích hoặc không thích học hỏi kinh nghiệm từ tôi và tôi không ép buộc họ làm điều gì."

Nhận định về đối thủ Tottenham, cựu huấn luyện viên của Real cho hay: "Họ là một đối thủ lớn và có một huấn luyện viên đã gắn bó cùng họ 3 năm. Quan trọng hơn họ đã có sự tăng cường lực lượng mạnh mẽ ở kỳ chuyển nhượng mùa Hè vừa qua."

[Lịch trực tiếp: Tâm điểm derby London, derby Madrid]

Tottenham của Villas Boas đang xếp thứ 2 sau 5 vòng đấu với 12 điểm và chỉ kém đội đầu bảng Arsenal hiệu số thắng thua. Trong khi đó, sự thiếu ổn định của Chelsea khiến họ chỉ có được 10 điểm và xếp vị trí thứ tư. Tuy nhiên, trong những cuộc đối đầu gần đây ở giải Ngoại hạng Anh, Chelsea là đội đang chiếm ưu thế với số trận thắng nhỉnh hơn./.


Jose Mourinho sẽ đối đầu với trợ lý cũ Andre Villas-Boas. (Nguồn: Getty)