Jose Mourinho cay đắng rời Chelsea. (Nguồn: AP)

Ngay trước khi Roman Abramovich chính thức đưa ra quyết định sa thải, Jose Mourinho đã không ngần ngại chỉ trích các cầu thủ Chelsea ngày càng thiếu đam mê chơi bóng.

"Một số cầu thủ cần phải suy nghĩ lại cách sống ở Chelsea. Họ nên sống vì bóng đá, sống vì nghề nghiệp của họ. Chelsea là một đội bóng lớn, còn bóng đá không đơn thuần chỉ là một dạng nghề nghiệp, nó còn là niềm đam mê nữa. Mỗi trận đấu trên sân, bạn phải sống với niềm đam mê tột cùng."

"Có biết bao triệu người trên thế giới mơ ước một ngày được trở thành cầu thủ nhưng họ không thể. Vì thế các bạn không thể lãng phí thêm bất cứ giây phút nào," Mourinho nói. "Hãy tận hưởng từng thời khắc được chơi bóng và cống hiến tất cả sức lực trên sân."

"Tôi cảm thấy vô cùng thất vọng với một số cầu thủ nhưng vẫn còn một số khác luôn thi đấu nhiệt tình và họ không xứng đáng phải thua cuộc."

Đó cũng chính là những phát biểu của cuối cùng của vị chiến lược gia người Bồ Đào Nha với tư cách là huấn luyện viên trưởng của câu lạc bộ Chelsea.

Tối 17/12 (theo giờ Việt Nam), Chelsea, mà đứng đầu là tỷ phú người Nga Roman Abramovich đã chính thức sa thải Jose Mourinho. Đây cũng là lần thứ 2, "Người đặc biệt" phải rời Stamford Bridge trong cay đắng.

Trên website chính thức, Chelsea đã đăng thông báo: "Câu lạc bộ Chelsea và Jose Mourinho đã đạt được một thỏa thuận chia tay theo sự đồng thuận của đôi bên.

Tất cả đội bóng Chelsea muốn cảm ơn Jose vì những đóng góp to lớn của ông kể từ khi trở lại làm huấn luyện viên trong mùa hè năm 2013.

Ba chức vô địch Premier League, 1 FA Cup, 1 Community Shield và 3 League Cup giành được trong 2 nhiệm kỳ đã biến ông trở thành huấn luyện viên thành công nhất trong lịch sử 110 năm của chúng tôi. Tuy nhiên cả Jose và ban lãnh đạo đội bóng đều nhất trí rằng kết quả mùa này không đủ tốt trong mùa giải này và tin rằng cách tốt nhất cho lợi ích tốt nhất của cả đôi bên là đi theo con đường riêng của mình.

Câu lạc bộ muốn làm cho rõ rằng Jose sẽ ra đi với những điều khoản tốt và vẫn luôn luôn là một biểu tượng rất được yêu thích, tôn trọng và có giá trị ở Chelsea.

Di sản của ông tại Stamford Bridge và ở Anh là không phải bàn cãi và ông sẽ luôn được chào đón nồng nhiệt khi trở lại Stamford Bridge. Bây giờ câu lạc bộ sẽ tập trung tối đa vào việc đảm bảo đội hình tài năng của chúng tôi sẽ thể hiện hết khả năng.

Chúng tôi sẽ không có bất kỳ bình luận gì thêm cho đến khi huấn luyện viên mới được chỉ định."

Hiện tại, theo giới truyền thông, Guss Hiddink chính là cái tên sáng giá nhất mà Chelsea nhắm vào ghế nóng./.