Huấn luyện viên Josep Guardiola lại một lần nữa khiến cho ban lãnh đạo cũng như người hâm mộ Barca thấp thỏm khi ông vẫn chưa đưa ra quyết định gia hạn hợp đồng.

Trong suốt thời gian qua, tương lai của chiến lược gia người Tây Ban Nha này tại sân Nou Camp vẫn là một dấu hỏi lớn mà chưa có lời đáp, trong khi hợp đồng của Guardiola với Barca sẽ hết hạn khi mùa giải năm nay kết thúc.

Năm nay dù mới 39 tuổi song với tài năng của mình, Guardiola đã đưa Barca giành hết danh hiệu này đến danh hiệu khác, đặc biệt là cú "ăn sáu" lịch sử vào năm trong mùa giải 2009-2010. Hiện tại, rất nhiều đội bóng rất muốn đưa ông về để "cầm lái."

Đứng trước nguy cơ mất "vị thuyền trưởng" tài năng, ban lãnh đạo Barca đã làm đủ mọi cách để giữ chân song đến thời điểm này họ vẫn chưa thể thuyết phục được nhà cầm quân này đặt bút ký vào bản hợp đồng mới.

Trong bài phát biểu mới đây trước báo giới, Guardiola cho biết: "Tôi muốn có thời gian để suy nghĩ trước khi ký vào bản hợp đồng mới, có rất nhiều điều để nói. Đến một lúc thích hợp, chúng ta sẽ đặt mọi vấn đề lên bàn và đi đến quyết định cuối cùng."

Không chỉ vậy, vị huấn luyện viên này khiến mọi người cảm thấy bất an khi cho rằng: "Một đội bóng xuất sắc không phụ thuộc vào một huấn luyện viên. Nếu không có huấn luyện viên này thì sẽ có huấn luyện viên khác."/.