Kimmich gia hạn hợp đồng với Bayern Munich đến năm 2023. (Nguồn: fcbayern.com)

Tuyển thủ Đức Joshua Kimmich (23 tuổi) đã chính thức đặt bút ký gia hạn hợp đồng với Bayern Munich đến ngày 30/6/2023, kéo dài 3 năm so với hợp đồng cũ.

Thông tin trên đã được Bayern Munich đăng tải trên website chính thức của câu lạc bộ.

“Trong 2 năm rưỡi vừa qua, Joshua đã dần trở thành trụ cột của đội bóng,” giám đốc điều hành của Bayern Karl-Heinz Rummenigge cho biết. “Đó là lý do tại sao chúng tôi rất hài lòng khi có được sự phục vụ lâu dài của cậu ấy. Nhờ có sự tiến bộ hết sức nhanh chóng của cậu ấy trong vai trò hậu vệ phải, Bayern đã có được một sự kế thừa liên tục để hướng tới tương lai.”

Kimmich đặt bút ký gia hạn hợp đồng. (Nguồn: fcbayern.com)

Giám đốc thể thao Hasan Salihamidzic cũng bày tỏ niềm vui sau khi hợp đồng được ký kết. “Cậu ấy còn trẻ nhưng đã đảm nhận những trách nhiệm và thể hiện vai trò cả trong lẫn ngoài sân cỏ. Cậu ấy là một thành viên quan trọng của Bayern trong tương lai, chúng tôi hy vọng sẽ đạt được nhiều thành công trong những năm tới.”

[Tài năng trẻ Joshua Kimmich - vũ khí lợi hại của Bayern Munich]

Trong khi đó, sau khi ký vào bản hợp đồng mới, Kimmich chia sẻ: “Tôi rất hạnh phúc khi được gia hạn hợp đồng sớm đến vậy. Điều này cho thấy câu lạc bộ và ban lãnh đạo đã đặt nhiều niềm tin ở tôi và xem tôi là một nhân tố quan trọng trong kế hoạch thành công lâu dài của Bayern. Điều này khiến tôi rất tự hào.”

“Tôi rất biết ơn vì luôn được phát triển ở đẳng cấp cao nhất có thể cũng như tạo điều kiện tốt nhất để giữ vai trò quan trọng ở đội tuyển quốc gia. Mục tiêu của tôi và câu lạc bộ trong những năm tới là rất tham vọng, và tôi muốn đóng góp công sức và làm mọi điều có thể để đạt được chúng cùng đội bóng.”

(Nguồn: fcbayern.com)

Joshua Kimmich gia nhập Bayern từ RB Leipzig từ đầu mùa giải 2015-16. Anh đã có 109 lần ra sân trong màu áo Bayern trên mọi đấu trường và ghi được 13 bàn.

Kimmich được gọi lên tuyển Đức vào năm 2015 và đã có 25 lần ra sân (ghi được 3 bàn). Kimmich là thành viên tuyển Đức tham dự vòng chung kết Euro 2016 và giành được Confed Cup tại Nga vào năm ngoái./.