Hình ảnh ấn tượng nhất trong ngày thi đấu thứ 8 của giải quần vợt Mỹ mở rộng (US Open) không phải là chiến thắng của Serena Williams hay Novak Djokovic mà là pha "ăn bóng" của tay vợt người Pháp Jo-Wilfried Tsonga trong trận đấu với tay vợt chủ nhà Mardy Fish ở vòng 4.

Khi mà trận đấu đang diễn ra căng thẳng, hai tay vợt tranh giành nhau từng điểm thì Tsonga bất ngờ mắc lỗi đánh hỏng (unforced error) trong một tình huống đáp trả khá đơn giản, giúp Mardy Fish giành điểm.

Quá thất vọng về sai lầm của mình, Tsonga đã trút tức giận lên trái bóng. Khác với các tay vợt khác là thường đập vợt, quăng vợt hay đánh mạnh vào quả bóng thì Tsonga lại cắn mạnh vào trái banh nỉ!

Trong mỗi trận đấu tennis, sau bẩy hiệp đấu sẽ thay một trái bóng mới, và tại thời điểm Tsonga "ăn bóng" thì trái banh nỉ này mới chỉ được sử dụng trong sáu hiệp đấu. Vì thế, ban tổ chức phải thay bóng sớm để đảm bảo chất lượng.

Không hiểu hành động ăn bóng nói trên có tác dụng gì không, song rốt cục, Tsonga vẫn là người giành được chiến thắng chung cuộc với các tỷ số 6-4, 6-7, 3-6, 6-4, 6-2, qua đó giành quyền lọt vào tứ kết, nơi anh rất có thể sẽ tái ngộ với Roger Federer./.

Clip Tsonga "ăn bóng":
Đoàn Quang (Vietnam+)