Ảnh minh họa. (Nguồn: Jambonewspot.com)

Theo báo Il Sole 24 Ore của Italy, ngân hàng Mỹ JPMorgan Chase & Co cho biết rất có thể sẽ phải chuyển hàng nghìn nhân viên của ngân hàng này đang làm việc tại nước Anh ra khỏi “xứ sở sương mù” nếu Anh thực sự rút khỏi Liên minh châu Âu (EU).

Tính tới thời điểm hiện tại, nước Anh vẫn đang là thành viên EU, đồng nghĩa với việc các ngân hàng hoạt động tại nước này vẫn được tự do cung cấp dịch vụ tài chính cho khách hàng tại các nước thành viên còn lại của khối. Tuy nhiên, việc người dân nước Anh bỏ phiếu rút khỏi EU trong cuộc trưng cầu dân ý hồi cuối tháng Sáu vừa qua rất có thể sẽ tước đi “đặc quyền” này của các ngân hàng.

Trong trường hợp nước Anh thực sự ra khỏi EU, theo Tổng giám đốc JPMorgan Chase Jamie Dimon, ngân hàng này sẽ buộc phải chuyển hàng nghìn nhân viên đang làm việc tại Anh sang các chi nhánh khác tại Khu vực sử dụng đồng euro (Eurozone).

JPMorgan Chase hiện có 16.000 nhân viên tại Anh với trụ sở châu Âu đặt tại London. Thu nhập ròng trong quý ​1/2016 của ngân hàng này là 5,5 tỷ USD, giảm 6,7% so với cùng kỳ năm trước và doanh thu giảm 3% xuống 24,1 tỷ USD.

Hiện JPMorgan cũng đang lên kế hoạch cắt giảm 5.000 việc làm, động thái nằm trong chương trình tiết kiệm chi phí vào khoảng 5 tỷ USD đến năm 2017 để đáp ứng yêu cầu của các nhà chức trách Mỹ về việc duy trì vốn đệm lớn để có thể ứng phó với những rủi ro của hệ thống tài chính. Ngân hàng này bên cạnh đó cũng đang cân nhắc bán một số tài sản để tăng ngân quỹ./.