'The Jungle Book' vẫn thu về tới 60,8 triệu USD tại các rạp chiếu Bắc Mỹ. (Nguồn: Disney)

Dù vấp phải sự cạnh tranh của những ngôi sao Charlize Theron, Chris Hemsworth và Emily Blunt trong "The Huntsman: Winter's War" nhưng "The Jungle Book" vẫn trụ vững trên ngôi đầu bảng xếp hạng.

Trong tuần thứ hai ra rạp, bộ phim gia đình của hãng Disney vẫn thu về tới 60,8 triệu USD tại các rạp chiếu Bắc Mỹ.

Trong năm 2015, chỉ có "Deadpool" là có doanh thu dịp cuối tuần thứ hai cao hơn thành tích của "The Jungle Book."

Sau 10 ngày, bộ phim đã thu về tới 191,5 triệu USD tại Mỹ và 337 triệu USD trên toàn cầu. Bộ phim đã chính thức trở thành phim Hollywood ăn khách nhất tại Ấn Độ với doanh thu 28,8 triệu USD và cũng hốt bạc tại Trung Quốc với 97 triệu USD.

Với tổng doanh thu 528,1 triệu USD và nhiều lời khen ngợi từ cả giới phê bình lẫn khán giả, "The Jungle Book" đang trên đường trở thành một trong những bộ phim thành công nhất năm 2015 cả về mặt thương mại lẫn nghệ thuật.

Chuyên gia Paul Dergarabedian nhận định: "Sẽ khó có thể tìm được bộ phim nào khai màn mùa phim hè 2016 tuyệt như The Jungle Book. Thành công vượt trội và có phần bất ngờ này đã 'làm nóng' cho khán giả đủ mọi lứa tuổi và giúp họ sẵn sàng cho một bom tấn khác của Disney là 'Captain America: Civil War' vào ngày 6/5 tới."

Trong khi đó, "The Huntsman: Winter's War" dù sở hữu những ngôi sao như Chris Hemsworth, Jessica Chastain, Emily Blunt và Charlize Theron lại chỉ có doanh thu mở màn khiêm tốn 20,1 triệu USD.

Phần đầu tiên với Kristen Stewart thủ vai chính từng thu về 56,2 triệu USD khi ra rap năm 2012, do vậy đây là một bước lùi rõ rệt. Với kinh phí sản xuất 115 triệu USD, hiện "The Huntsman: Winter's War" mới chỉ thu về 80,2 triệu USD trên toàn cầu.

Cả "The Jungle Book" lẫn "The Huntsman: Winter's War" đều đang được trình chiếu tại các rạp chiếu Việt Nam.

Danh sách 10 phim ăn khách nhất Bắc Mỹ dịp cuối tuần qua:

1. The Jungle Book * - 60,8 triệu USD
2. The Huntsman: Winter's War* - 20,1 triệu USD
3. Barbershop: The Next Cut - 10,8 triệu USD
4. Zootopia* - 6,6 triệu USD
5. The Boss - 6,1 triệu USD
6. Batman v Superman: Dawn of Justice* - 5,5 triệu USD
7. Criminal - 3,1 triệu USD
8. My Big Fat Greek Wedding 2 - 2,1 triệu USD
9. Compadres - 1,4 triệu USD
10. Eye in the Sky - 1,2 triệu USD
* Đã chiếu tại Việt Nam
** Sắp chiếu tại Việt Nam