AFP/THX đưa tin, ngày 2/5, một vụ nổ lớn xảy ra ở đường Jalalabad của thủ đô kabul, Afghanistan, nơi có một số căn cứ quân sự nước ngoài, ngay sau khi Tổng thống Mỹ Barack Obama có chuyến thăm chớp nhoáng, không báo trước tới quốc gia này.

Đại sứ quán Mỹ ở Kabul ngay lập tức phát động cảnh báo nhân viên "tìm nơi ẩn nấp và tránh xa các cửa sổ."

Người ta cũng nghe thấy tiếng súng tại khu buôn bán sầm uất ở Kabul. Theo cảnh sát trưởng Kabul Mohammad Ayoub Salangi, đây là một vụ đánh xe bom liều chết.

Một quan chức an ninh cho biết hai kẻ đánh bom liều chết đã thiệt mạng trong các vụ nổ, trong khi cảnh sát Afghanistan đã giao tranh với một số tay súng ẩn nấp trong một tòa nhà gần một căn cứ quân sự của Mỹ ở khu vực Pule Charki.

Trong khi đó, một số nhân chứng cho biết một nhà khách nước ngoài gần sân bay chính của Kabul là mục tiêu của vụ đánh bom liều chết. Khói đã bốc lên từ tòa nhà này và ít nhất hai người bị thương, trong đó có một phụ nữ.

Trước đó, ngay sau khi đến Afghanistan nhân kỷ niệm một năm ngày thủ lĩnh Al-Qaeda, Osama bin Laden bị tiêu diệt, ông Obama và Tổng thống nước chủ nhà Hamid Karzai đã ký Thỏa thuận Đối tác Chiến lược (SPA), định hình vai trò lâu dài của Mỹ tại Afghanistan, bao gồm cả viện trợ và cố vấn./.

(Vietnam+)