Kaka từng có những năm tháng vô cùng đáng nhớ với AC Milan (2003-2009) trước khi chuyển đến khoác áo Real Madrid vào mùa Hè 2009.

Tuy nhiên, đó là vụ chuyển nhượng mà siêu sao người Brazil này không hề mong muốn.

Trong cuộc phỏng vấn mới đây, Gaetano Paolillo, người từng đại diện cho Kaka tiết lộ thân chủ của mình chưa bao giờ có ý định rời Milan để đến Madrid. AC Milan cũng không hề muốn chuyển nhượng anh cho câu lạc bộ khác nhưng họ hộ buộc "dứt tình" vì tài chính sa sút.

"Sự thật là Kaka không hề muốn rời Milan," Gaetano Paolillo nói với MilanNews.it. "Anh ấy có cuộc sống tốt ở Milan và cả gia đình anh ấy cũng vậy."

"Tuy nhiên, câu lạc bộ đã buộc phải rao bán anh ấy và lúc đó Real Madrid là một giải pháp tuyệt vời. Giám đốc điều hành lúc đó của Milan [Adriano Galliani] không muốn bán Kaka, nhưng quyết định không phụ thuộc vào ông ấy."

'Kaka khong bao gio muon roi Milan de chuyen den Real Madrid' hinh anh 1Kaka không hề muốn đến Real, nhưng Milan buộc phải bán anh vì tài chính sa sút. (Nguồn: Getty Images)

"Real Madrid vẫn luôn là Real Madrid. Chúng tôi không nói về bất kỳ đội bóng nào nhưng những danh hiệu anh ấy giành được ở Tây Ban Nha không nhiều hơn những gì AC Milan đã cho anh ấy."

"Real đã tiếp cận Kaka nhiều lần trong quá khứ nhưng câu lạc bộ đều từ chối. Bản thân anh ấy cũng luôn khẳng định mình không muốn rời Milan. Nhưng họ không có lựa chọn nào khác," Gaetano Paolillo nói thêm.

"Tôi nhớ rằng sau trận đấu cuối cùng với AC Milan năm 2009, anh ấy về Brazil để tập trung cho tuyển quốc gia.Anh ấy còn nói 'Hẹn gặp lại khi tôi quay về.' Tuy nhiên, AC Milan đã buộc phải bán anh ấy cho Real Madrid."

Rời Milan, Kaka gắn bó với Real Madrid trong 4 mùa bóng - thi đấu tổng cộng 120 trận, ghi được 29 bàn thắng - giành 2 danh hiệu là La Liga và Cúp Nhà Thua.

Sau 4 năm ở Madrid, Kaka đã trở lại "mái nhà xưa" San Siro nhưng cũng chỉ được 1 năm trước khi chuyển đến Orlando City (từ năm 2014-2017).

Trong thời gian đó, anh đá cho São Paulo theo bản hợp đồng cho mượn rồi trở lại Orlando City và kết thúc sự nghiệp của mình tại đây.

Khoảnh khắc đáng nhớ của Kaka trong màu áo Real. (Nguồn: Dugout)

Mạnh Cường (Vietnam+)