Toàn cảnh một vòng hòa đàm Syria ở Astana. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo trang sputniknews.com, ngày 29/6, Bộ Ngoại giao Kazakhstan cho biết những người tham gia cuộc đàm phán hòa giải quốc tế về Syria sẽ làm việc để nhất trí về ranh giới của các vùng an toàn tại quốc gia Trung Đông này vào tuần tới.

Trước thềm cuộc đàm phán dự kiến diễn ra từ ngày 4-5/7, bộ trên còn nhấn mạnh: "Cụ thể, các bên tham gia hòa đàm sẽ làm việc để thống nhất các ranh giới và bản đồ của các vùng an toàn, các văn kiện liên quan đến hoạt động của các lực lượng kiểm soát vùng an toàn và các điều khoản về một trung tâm điều phối."

[Cuộc không kích của liên quân tại Syria nhằm mục đích gì?]

Theo bộ trên, Nga, Thổ Nhĩ Kỳ và Iran - ba nước bảo trợ cho lệnh ngừng bắn ở Syria - có kế hoạch thông qua các quy định về một nhóm chuyên viên thực hiện công tác phóng thích các tù nhân tại cuộc đàm phán sắp tới.

Ba nước bảo trợ này còn dự định tổ chức cuộc họp nhóm chuyên viên chung một ngày trước thềm cuộc đàm phán tại Astana. Các bên tham gia cuộc đàm phán này có kế hoạch thông qua một tuyên bố chung về các địa điểm di sản thế giới của Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO) vào tuần tới./.