K-Beauty Expo Bangkok ket thuc thanh cong voi 183 trieu USD hinh anh 1(Nguồn: A​VING)

Triển lãm K-Beauty tại Bangkok, cuộc trình diễn của các công ty về mỹ phẩm và công nghệ làm đẹp Hàn Quốc, đã kết thúc thành công với lượng khách tham quan đạt 13.000 người và 2.885 giao dịch tư vấn xuất khẩu trị giá 183 triệu USD.

Đây là lần đầu tiên K-Beauty được tổ chức tại Bangkok, như là một cách để các công ty Hàn Quốc gia nhập thị trường Đông Nam Á.

Triển lãm được tổ chức bởi tỉnh Gyeonggi và KINTEX.

130 công ty mỹ phẩm và làm đẹp của Hàn Quốc đã trưng bày sản phẩm của mình tại 150 gian hàng bao gồm mỹ phẩm, sản phẩm về tóc, thẩm mỹ, chăm sóc cơ thể, móng tay, các thiết bị làm đẹp thông minh, nước hoa, thời trang, và phụ kiện.

Để tăng hiệu quả kinh doanh, tỉnh Gyeonggi đã phối hợp với Văn phòng xúc tiến thương mại đầu tư Hàn Quốc (KOTRA) ở nước ngoài mời 104 khách hàng từ 10 quốc gia trong khu vực ASEAN.

K-Beauty Expo Bangkok ket thuc thanh cong voi 183 trieu USD hinh anh 2Khách tham quan một gian hàng. (Nguồn: AVING)

Ngoài ra, Triển lãm Beyond Beauty ASEAN-Bangkok (BBAB) của Thái Lan cũng diễn ra đồng thời tại cùng địa điểm khiến gian hàng của các công ty Hàn Quốc trở nên nhộn nhịp hơn.

200 khách hàng bao gồm 150 khách VIP được mời bởi BBAB cũng đến thăm các gian hàng Hàn Quốc, tạo thêm nhiều cơ hội thiết lập mạng lưới kinh doanh.

Đại diện tỉnh Gyeonggi cho biết ngày 27/10, Mỹ phẩm Lamy có 30 giao dịch tư vấn xuất khẩu trị giá 2,35 triệu USD với những đối tác đến từ các nước ASEAN và ký kết hợp đồng trị giá 540.000 USD.

JS Corporation, một công ty chuyên sản xuất chổi và bông trang điểm nằm ở tỉnh Gyeonggi, đã có 54 cuộc gặp gỡ với khách hàng nước ngoài và đã đạt các tư vấn xuất khẩu trị giá 2,3 triệu USD. Công ty này cũng đang xem xét ký kết hơn 20 hợp đồng.

K-Beauty Expo Bangkok ket thuc thanh cong voi 183 trieu USD hinh anh 3Quang cảnh triển lãm. (Nguồn: AVING)

Hu Cosmedics, một nhà phân phối mỹ phẩm nằm ở tỉnh Gyeonggi, đã có 55 cuộc gặp gỡ và giao dịch tư vấn xuất khẩu trị giá 1 triệu USD. Công ty này cũng đã ký kết hợp đồng trị giá 150.000 USD ngay tại triển lãm và đang xem xét ký kết thêm 14 hợp đồng khác

Đại diện tỉnh Gyeonggi cho biết: "Đây là lần đầu tiên chúng tôi tổ chức một triển lãm thương mại làm đẹp tại nước ngoài, nhưng đã rất thành công. Hơn 50% đơn vị tham dự nói với chúng tôi rằng họ sẽ tham dự những triển lãm tiếp theo"./.
(Vietnam+)