KBS: Ty le ung ho Tong thong Han Quoc Moon Jae-in tiep tuc giam hinh anh 1Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in. (Nguồn: Yonhap/TTXVN)

Đài phát thanh và truyền hình Hàn Quốc (KBS) ngày 2/1 công bố kết quả thăm dò ý kiến mới nhất về tỷ lệ ủng hộ của cử tri với Tổng thống Moon Jae-in trong năm cầm quyền thứ ba.

55,2% số cử tri được hỏi đánh giá tích cực về công tác điều hành quốc gia của Tổng thống Moon Jae-in trong thời gian qua, trong khi 41,7% đưa ra câu trả lời ngược lại.

So với hai đợt thăm dò ý kiến do KBS tiến hành trong năm ngoái, tỷ lệ cử tri ủng hộ tổng thống đã giảm đi.

Hai lĩnh vực mà cử tri đánh giá Tổng thống Moon Jae-in đã làm tốt nhất là quan hệ liên Triều và chính sách ngoại giao.

Trong khi đó, 65% số cử tri đánh giá các chính sách kinh tế của chính phủ đương nhiệm chưa đạt được thành quả, trong khi chỉ có 33% nhận định ngược lại.

Về “ba trục” trong chính sách kinh tế của chính phủ đương nhiệm là tăng trưởng do thu nhập đóng vai trò chủ đạo, tăng trưởng đổi mới và kinh tế công bằng, 40% cử tri đánh giá là chưa có chính sách nào mang lại thành quả.

Tuy nhiên, trong số ba chính sách này, chính sách kinh tế công bằng được đánh giá cao nhất.

Cử tri cho rằng chính phủ cần phải đặt trọng tâm hơn nữa vào hai chính sách còn lại.

Cuộc thăm dò được KBS ủy thác cho Công ty thăm dò ý kiến Korea Research thực hiện qua điện thoại đối với 1.000 người trên 19 tuổi trên toàn Hàn Quốc trong hai ngày 28, 29/12/2018./.
(Vietnam+)