Này 24/1, hãng thông tấn CHDCND Triều Tiên KCNA ra thông báo bác bỏ các tin đồn về việc nhà lãnh đạo nước này Kim Jong-Un đi phẫu thuật thẩm mỹ để có hình thức giống với ông nội Kim Nhật Thành, vị Chủ tịch sáng lập nhà nước Triều Tiên.

"Đó là những thông tin bịa đặt, được phát tán bởi những thế lực thù địch như là một hành động tội ác được che giấu nhằm chống đảng, nhà nước, quân đội và nhân dân. Những tội ác như thế sẽ không bao giờ được tha thứ," KCNA nói trong bản tin.

Các nguồn tin ngoại gao cho biết nguồn gốc của tin đồn về việc lãnh đạo trẻ Kim Jong-Un đã đi giải phẫu thẩm mỹ ít nhất sáu lần là xuất phát từ một chương trình của kênh truyền hình Shenzhen TV, thuộc tập đoàn truyền thông Thẩm Quyến, có trụ sở tại Quảng Đông.

Theo KCNA thì tin đồn nói trên đã làm tổn thương hình ảnh lãnh tụ tối cao.

Không chỉ KCNA, hãng thông tấn Trung Quốc Tân Hoa xã đã liên lạc với nhiều nguồn tin tại Bình Nhưỡng để xác minh và đã xác nhận rằng các lời đồn đại kể trên là "không có cơ sở".

Trước đó, tin đồn cho rằng ông Kim Jong-Un chăm chút ngoại hình giống với ông nội là nhằm để củng cố uy tín của mình trong dân chúng./.


(Vietnam+)