Kẻ biến thái chụp ảnh các cô gái mặc váy ngắn. (Nguồn: shanghaiist)

Tuần trước, một số người đã phát hiện được một người đàn ông ở một trạm xe buýt ở Hợp Phì, tỉnh An Huy, Trung Quốc, thường xuyên đi bộ xung quanh với chiếc điện thoại di động trong tay nhằm lén lút chụp ảnh từ dưới váy phụ nữ.

Những nhân chứng đã đăng những bức ảnh chụp kẻ biến thái lên mạng, người đàn ông này khoảng 20 tuổi, và đã chụp trộm 4 hay 5 nạn nhân mặc váy ngắn trong khoảng 10 phút, tờ Nhật báo Tuổi trẻ Trung Hoa đưa tin.

Theo Shanghaiist, cảnh sát cho biết họ vẫn chưa nhận được thông tin gì về vụ việc này, song cũng khẳng định rằng sẽ tăng cường giám sát tuần tra trong khu vực. Cảnh sát cũng cho biết những cá nhân bị bắt quả tang đang chụp trộm ảnh dưới váy phụ nữ có thể bị tạm giam tối đa 5 ngày.

Mặc dù các cư dân mạng đều cảm thấy ghê tởm trước hành động của kẻ biến thái này, song hắn không phải là người duy nhất bị chỉ trích.

"Người chụp những bức ảnh này cũng chẳng tốt hơn hắn ta, cả hai đều chẳng có chút giá trị nào. Nếu có thời gian để chụp ảnh mà không thể cảnh báo những người phụ nữ gần đó hay bắt kẻ biến thái lại, thì bạn thật quá vô dụng," một cư dân mạng nhận xét.

(Nguồn: shanghaiist)

Vào năm 2014, một người đàn ông đã bị tạm giam 5 ngày vì chụp trộm ảnh dưới váy phụ nữ trên tàu điện ngầm ở Thượng Hải.

Một năm trước đó, một trung tâm thương mại ở Thượng Hải đã xây dựng một lối đi trên cao với sàn bằng kính trong suốt, tạo thuận lợi cho những kẻ biến thái hoạt động.

Một cuộc điều tra được tờ Southern Metropolis Daily thực hiện trước đó đã cho thấy rằng việc xây dựng các công trình trong suốt sẽ tạo điều kiện cho những kẻ biến thái chụp trộm ảnh của phụ nữ.

(Nguồn: shanghaiist)