Chiều 2/5, hung thủ cướp tiệm vàng giết người ở xã Hồng Tiến (Khoái Châu - Hưng Yên) đã ra đầu thú. Kẻ máu lạnh này là Nguyễn Viết Toán (sinh năm 1993), trú tại thôn Trúc Đình, xã Xuân Trúc (Ân Thi - Hưng Yên).
 
Như tin TTXVN đã đưa, khoảng 10 giờ đêm 1/5 Nguyễn Viết Toán cùng Hà Văn Tình, sinh năm 1996, ở cùng quê đã đến cướp tiệm vàng Kiệm Huyền ở thị tứ Bô Thời thuộc xã Hồng Tiến.

Bị phát hiện Toán đã gây án làm 1 người chết và 2 người bị thương rồi bỏ trốn lên Hà Nội, còn Tình đã bị bắt.
 
Khi lên đến Hà Nội, trong tâm trạng khác thường, Toán cảm thấy mọi ánh mặt lạ lẫm của nhiều người nhìn mình, "có tật giật mình" nên y rất run sợ. Toán gọi điện nói chuyện với người cậu là ông Luyện Văn Lợi ở xã Ngọc Long (Yên Mỹ - Hưng Yên).
 
Được sự động viên của phòng PC45 Công an tỉnh Hưng Yên, ông Lợi đã gọi Toán về quê ngoại và đưa ra cơ quan Công an đầu thú. Toán đã có 3 tiền sự về tội trộm cắp tài sản và từng bị Công an địa phương xử phạt hành chính.
 
Tại cơ quan Điều tra, Toán và Tình đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội. Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục làm rõ vụ việc, hoàn tất hồ sơ để xử lý 2 tên cướp theo quy định của pháp luật./.

Mai Ngoan (TTXVN)