Hộ chiếu của Ahmad Almohammed. (Nguồn: thedailybeast.com)

Theo Sputnik/AFP, Kênh truyền hình Haberturk ngày 20/11 đưa tin tên Ahmad Almohammed - kẻ đánh bom liều chết ở gần sân vận động Stade de France tại thủ đô Paris - trước đó đã đội lốt dân tị nạn từ Syria đến Pháp qua ngả Thổ Nhĩ Kỳ.

Tình báo Thổ Nhĩ Kỳ đã xác minh rằng tên Almohammed đã sống ở thành phố Mari thuộc Syria. Hắn đã vượt qua biên giới Thổ Nhĩ Kỳ bằng cách trà trộn vào dòng người tị nạn từ tỉnh Kilis, sau đó qua Gaziantep đến Izmir ở miền Tây Thổ Nhĩ Kỳ.

Tại thành phố này, Almohammed tạm trú trong khách sạn Sultan từ ngày 2-4/10. Sau đó, hắn vượt qua biển Aegean đến Hy Lạp, rồi từ đây đi qua Macedonia và Serbia vào Croatia, nơi hắn đăng ký là người tị nạn vào ngày 7/10. Tiếp theo, tên khủng bố qua Hungary và Áo để đến Pháp gây tội ác.

Cùng ngày, các công tố viên Pháp thông báo đã phát hiện thi thể thứ ba của nữ nghi can khủng bố trong đống đổ nát của căn hộ ở ngoại ô Paris bị cảnh sát vây ráp hôm 18/11.

Tại cuộc bố ráp này, cảnh sát Pháp đã tiêu diệt được tên Abdelhamid Abaaoud - nghi can chủ mưu loạt vụ tấn công ở Paris hôm 13/11.

Cũng theo các công tố viên, trong chiếc túi được phát hiện trên thi thể thứ ba này, cảnh sát đã tìm thấy cuốn hộ chiếu mang tên Hasna Ait Boulahcen - chị em họ của tên Abaaoud. Boulahcen được cho là kẻ đánh bom liều chết khi bị cảnh sát bố ráp./.