Cảnh sát chống khủng bố Indonesia bao vây tòa nhà nơi kẻ tình nghi khủng bố ẩn náu sau vụ nổ tại Bandung. (Nguồn: EPA/TTXVN)

Ngày 27/2, cảnh sát Indonesia cho biết kẻ thực hiện vụ đánh bom ở gần văn phòng chính phủ ở thành phố Bandung, thủ phủ tỉnh Tây Java, miền Đông nước này có thể là thành viên của một mạng lưới cấp tiến có liên quan tới tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Người phát ngôn Cảnh sát Tây Java, Yusri Yunus, cho biết kẻ tấn công đã bị cảnh sát bắn chết sau khi hắn cho kích hoạt quả bom ở gần văn phòng chính phủ trong thành phố. Không có ai bị thương trong vụ trên.

[Cảnh sát Indonesia bắt giữ thủ phạm đánh bom ở Bandung]
[Indonesia: Đấu súng xảy ra sau vụ nổ ở tòa nhà chính phủ]

Theo Cảnh sát trưởng tỉnh Tây Java, Anton Charliyan, kẻ tấn công có thể thuộc mạng lưới Jemaah Ansharut Daulah (JAD), một tổ chức mà giới chức Indonesia dự đoán gồm hàng trăm thành viên ủng hộ IS ở Indonesia. Mục tiêu của vụ tấn công là nhằm buộc chính phủ thả các tù nhân bị đội đặc nhiệm chống khủng bố giam giữ.

Hồi tháng 1/2016, những kẻ đánh bom liều chết và các tay súng đã thực hiện vụ tấn công ở thủ đô Jakarta.

IS đã nhận thực hiện vụ tấn công. Đây cũng là vụ tấn công đầu tiên của IS nhằm vào đất nước đông người Hồi giáo nhất thế giới này./.