Kế hoạch của EU về quốc phòng không nhằm làm suy yếu NATO

Chủ tịch EC cho biết các kế hoạch của Liên minh châu Âu (EU) trong việc tăng cường mối quan hệ quốc phòng và an ninh không nhằm làm suy yếu NATO.
Kế hoạch của EU về quốc phòng không nhằm làm suy yếu NATO ảnh 1Binh sỹ Mỹ trong một đợt triển khai tại Olszyna, Ba Lan. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo Reuters, Chủ tịch Ủy ban châu Âu Jean-Claude Juncker ngày 9/6 cho biết các kế hoạch của Liên minh châu Âu (EU) trong việc tăng cường mối quan hệ quốc phòng và an ninh không nhằm làm suy yếu Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO).

Phát biểu tại buổi họp báo tại thủ đô Prague, Cộng hòa Séc, ông Juncker nêu rõ: "Chính sách 'Không NATO' không phải là một lựa chọn đối với EU. Sẽ là một thảm họa đối với EU (nếu không có NATO)."

Ngoài ra, quan chức EU này cũng kêu gọi thúc đẩy hơn nữa kế hoạch quốc phòng châu Âu trong bối cảnh Tổng thống Mỹ Donald Trump có quan điểm không mấy đề cao vai trò của liên minh quân sự lớn nhất thế giới này./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Ảnh minh họa. (Ảnh: Xuân Anh/TTXVN)

Nguyên đơn rút đơn kiện nhựa PET Việt Nam tại EU

PET Europe - nguyên đơn trong vụ việc EU điều tra chống bán phá giá đối với một số sản phẩm nhựa polyethylene terephthalate (PET) có xuất xứ từ Việt Nam đã thông báo rút đơn kiện nộp ngày 9/4/2025.

Ông Peter Magyar, lãnh đạo đảng Tisza, phát biểu trong cuộc họp báo tại Budapest, Hungary. (Ảnh: THX/TTXVN)

Tín hiệu tích cực trong quan hệ Hungary và Ukraine

Ông Péter Magyar tuyên bố sẽ thúc đẩy cải thiện quan hệ với Ukraine, trong đó vấn đề quyền của cộng đồng thiểu số người Hungary tại Ukraine có thể trở thành nội dung trọng tâm sắp tới.