Các tay súng thuộc lực lượng nổi dậy tại Aleppo hôm 25/12. (Nguồn: AFP)

Ngày 27/12, hãng Reuters dẫn các nguồn tin thạo tin cho biết, các phiến quân tại thị trấn biên giới Zabadani và các gia đình bị mắc kẹt tại 2 thị trấn ở miền Bắc Syria dự kiến sẽ được sơ tán trong ngày 28/12 theo một thỏa thuận, do Liên hợp quốc bảo trợ, giữa các phe phái đối địch trong cuộc chiến ở Syria.

Theo các nguồn tin trên, thỏa thuận này sẽ cho phép hàng chục phiến quân đang ẩn náu trong nhiều tháng qua tại Zabadani, gần biên giới Liban, có thể tới sân bay Beirut an toàn và sau đó tới địa điểm cuối cùng là Thổ Nhĩ Kỳ dưới sự bảo trợ của Ủy ban Chữ thập Đỏ Quốc tế (ICRC).

Trong khi đó, khoảng 300 gia đình bị mắc kẹt tại 2 thị trấn bị phiến quân vây hãm tại tỉnh Idlib, Tây Bắc Syria, sẽ tới biên giới Thổ Nhĩ Kỳ và sau đó sẽ bay tới Beirut.

Trước đó, ngày 26/12, kênh truyền hình của phong trào Hồi giáo vũ trang Hezbollah ở Liban đưa tin, thỏa thuận do Liên hợp quốc bảo trợ nhằm đảm bảo an toàn cho việc sơ tán hơn 2.000 phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng và các phiến quân khác đang ẩn náu ở khu vực ngoại ô phía Nam thủ đô Damascus của Syria, đã bị đình chỉ./.