Lính rà phá bom Trung Quốc kiểm tra chiếc túi mà kẻ tấn công bỏ lại ở sân bay Pudong (Nguồn: CNN)

4 hành khách đã bị thương sau khi một người đàn ông ném thiết bị nổ tự chế vào một quầy làm thủ tục lên máy bay ở Sân bay quốc tế Pudong, Thượng Hải, trong buổi chiều 12/6. Kẻ tấn công sau đó đã tìm cách tự sát và hiện đang trong tình trạng nguy kịch.

"Theo thông tin điều tra ban đầu, một gã đàn ông đã lôi ra thiết bị nổ tự chế đặt trong một vỏ chai bia rồi ném vào quầy làm thủ tục. Sau khi quả bom nổ, gã này lôi ra một con dao từ trong túi, tự cắt cổ rồi đổ sụp xuống sàn,” cảnh sát Thượng Hải cho biết trong thông cáo báo chí gửi đi hôm 13/6.

Vụ tấn công xảy ra vào lúc 2g20 chiều theo giờ địa phương. Binh lính có vũ trang đã nhanh chóng tới hiện trường để ngăn ngừa khả năng khủng bố, tuy nhiên đã không có thêm vụ nổ nào xảy ra.

Kẻ tấn công hiện đang được điều trị tại bệnh viện, trong tình trạng nguy kịch. Có 4 hành khách xuất hiện ở quầy làm thủ tục khi quả bom tự chế phát nổ và họ đã bị thương nhẹ do mảnh chai văng vào người. Vụ việc đang tiếp tục được điều tra làm rõ.

Pudong là một trong những cổng hàng không sầm uất nhất Trung Quốc, với hơn 60 triệu hành khách đi qua hai ga chính của sân bay trong năm ngoái./. 

An ninh Trung Quốc nhanh chóng phong tỏa khu vực xảy ra vụ tấn công ở sân bay Pudong. (Nguồn: CNN)