(Ảnh minh họa: Minh Quyết/TTXVN)

Trong ngày 11/7, hoàn lưu vùng áp thấp tiếp tục đẩy mây dông về phía đất liền khiến khu vực Đông Bắc Bộ có mưa dông rải rác. Riêng khu Đông Bắc và vùng ven biển Bắc bộ gồm Quảng Ninh, Hải Phòng có mưa rào và dông rải rác.

Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh.

Sang đến ngày 12/7, nhiệt độ sẽ gia tăng tại khu vực Bắc ​Bộ. Nhiều điểm sẽ duy trì nắng nóng cục bộ.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế tiếp tục có nắng nóng trong hai ngày cuối tuần, riêng các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận rải rác có mưa dông.

Trong hai đến ba ngày tới, Tây Nguyên và Nam ​Bộ gia tăng mưa dông về chiều tối và đêm, gió Tây Nam cấp 2-3.

Dự báo thời tiết ngày và đêm 11/7: Phía Tây Bắc ​Bộ mây thay đổi, ngày nắng, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 23​-26 độ C, cao nhất từ 31​-34 độ C.

Phía Đông Bắc ​Bộ nhiều mây, có mưa rào vài nơi, riêng sáng nay khu Đông Bắc và vùng đồng bằng có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió Bắc đến Tây Bắc cấp 2​-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 25​-28 độ C, cao nhất từ 30​-33 độ C.

Khu vực Hà Nội nhiều mây, ngày có mưa , mưa rào rải rác, đêm có mưa vài nơi. Gió Bắc đến Tây Bắc cấp 2​-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 26​-29 độ C, cao nhất từ 31​-34 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế nhiều mây, phía Bắc có mưa rào và dông vài nơi; phía Nam có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió Tây đến Tây Nam cấp 2​-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 25​-28 độ C, cao nhất từ 31​-34 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió Tây Nam cấp 2​-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 24​-27 độ C, cao nhất từ 31​-34 độ C.

Khu vực Tây Nguyên nhiều mây, ngày có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió Tây Nam cấp 2​-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 21​-24 độ C, cao nhất từ 28​-31 độ C.

Nam ​Bộ nhiều mây, ngày có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất từ 24​-27 độ C, cao nhất từ 32​-35 độ C./.