Nhac sắc Việt giành giải trang phục dân tộc đẹp nhất. (Ảnh: BTC)

Cuối tuần vừa qua, vòng chung kết cuộc thi Hoa hậu Quý bà thế giới 2016 đã chính thức diễn ra tại Bắc Kinh (Trung Quốc), Hoa hậu Candice Abrahams đến từ Cộng hòa Nam Phi đã vượt lên gần 40 “đối thủ” để đăng quang trong đêm chung kết cuộc thi Hoa hậu Quý bà thế giới 2016, diễn ra tại Bắc Kinh, Trung Quốc.

Trong khi đó, đại diện Việt Nam, Hoa hậu quý bà Kelly Trang Trần (Trần Thị Diễm Trang) đã giành giải trang phục dân tộc đẹp nhất. Đây cũng chính là mơ ước của Hoa hậu Kelly Trang Trần khi bước vào cuộc thi.

Trước đó, từ khi có lời mời tham gia Hoa hậu Quý bà thế giới 2015 cách đây năm tháng, Kelly Trang Trần đã tự tay thực hiện bộ trang phục dân tộc cho mình, tất cả đều được cô tỉ mỉ thực hiện bằng tay.

Với các họa tiết đính đá, họa tiết chim hạc, trống đồng, mũ đội đính lông công lộng lẫy, cầu kỳ, Kelly Trang Trần mong muốn bộ trang phục biểu thị cho vẻ đẹp, sự quyền uy của người phụ nữ mà vẫn đậm đà bản sắc Việt Nam.

Đại diện Việt Nam biểu diễn trang phục dân tộc trên sân khấu cuộc thi Hoa hậu Quý bà thế giới 2016. (Ảnh: BTC)

Dẫu không giành được thứ hạng cao trong cuộc thi, nhưng Kelly Trang Trần cũng chia sẻ, cuộc thi đã thực sự giúp cô trưởng thành hơn rất nhiều, học hỏi được nhiều bí quyết thành công trong cuộc sống, công việc, trong việc chăm sóc gia đình và giữ gìn nhan sắc từ các quý bà khắp nơi trên thế giới.

Đặc biệt, theo Kelly Trang Trần, dù cuộc thi dành cho những người phụ nữ thành công trong cuộc sống, sự nghiệp, thì với chị, thành công lớn nhất là luôn có người chồng thương yêu luôn bên cạnh hỗ trợ và động viên vợ.

Hoa hậu Kelly Trang Trần, tên thật là Trần Thị Diễm Trang, sinh năm 1980 tại Việt Nam, chị sang Mỹ định cư năm 1993 và hiện đang sinh sống tại bang Nevada (Mỹ). Khi sang Mỹ, Kelly Trang Trần rất tích cực hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật, chị là người mẫu ảnh, quảng cáo.

Kelly Trần sở hữu khá nhiều các danh hiệu trong các cuộc thi nhan sắc được tổ chức tại Mỹ như: Hoa hậu quý bà Alhambra quốc tế 2007, Hoa hậu quý bà Việt Nam - Los Angeles 2009, Á hậu 3 và Mrs Photo cuộc thi Hoa hậu quý bà châu Á tại Mỹ 2009, Hoa hậu quý bà quốc tế Mỹ 2013… Hiện Kelly Trang Trần đang làm việc tại một ngân hàng ở Nevada.
Kelly Trang Trần trình diễn trang phục bikini trong đêm chung kết. (Ảnh: BTC)